Skip to content Skip to navigation

Trở thành một WebDev với Câu lạc bộ WebDev UIT

Nếu như trước đó trong chuyến tham quan các câu lạc bộ siêu thú vị của UIT, chúng ta được dịp vén mở bức màn bí mật của hai câu lạc bộ (CLB) ngoại ngữ siêu ngầu và câu lạc bộ Văn nghệ Xung kích cực chất thì hôm nay, đến với chặng đường thứ tư này, lại chính là địa điểm thú vị nhất và đáng mong đợi nhất đối với không chỉ các UIT-ers mà còn là các lập trình viên tương lai nói chung nữa - đó là câu lạc bộ WebDev Studios được sinh ra để thỏa mãn niềm khao khát đam mê trở thành một dev web và những khía cạnh liên quan cho mình và cả các bạn. 

Cùng mình tìm hiểu xem “ngôi nhà” này có những gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều thành viên đăng kí nộp đơn đến như vậy nha

1.    Background của WebDev Studios có gì mà lại “khủng” thế ?
“Cất tiếng khóc oe oe” chào đời đầu tiên vào một tháng mùa đông “năm nay không lạnh”-  11/2018 và tính đến nay WebDev cũng đã vừa tròn 1 tuổi. Là nơi tập hợp các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM, ngoài việc cung cấp các kĩ năng cứng, tất cả những thành viên CLB đều sẽ được tham gia các hoạt động, sự kiện do chính “gà nhà” tổ chức, không chỉ trau dồi những kĩ năng mềm cho bản thân mà chính các bạn cũng sẽ được học design, cách tổ chức, cơ cấu hoạt động, v.v… Có thể nói “rất nhiều việc trong cùng 1 câu lạc bộ” là như thế.
 
WebDev Studios luôn phấn đấu nỗ lực và phát triển từng ngày để có thể trở thành một sân chơi thú vị nhất, một môi trường học tập và làm việc thân thiện, văn minh và trách nhiệm nhất từ trước đến nay.

2.    Những hoạt động, sự kiện “Học hết mình. Chơi hết sức” của CLB
Có thể nói, số lượng hoạt động, sự kiện “Học hết mình. Chơi hết sức” cuả CLB là rất, rất nhiều, đa dạng phong phú món gì cũng có. Chẳng hạn, WebDev Studios cho tới thời điểm này đã, đang và sẽ tổ chức các hoạt động thường niên như TeamBuilding vào tháng 11, Cà phê cùng Doanh nghiệp tháng 10, cuộc thi Web Hackathon tầm cỡ thường xuyên được đón nhận sự ủng hộ rất lớn từ phía đông đảo các sinh viên ngành IT đến từ nhiều trường khác nhau, hay các hoạt động sinh hoạt định kì mỗi tháng, vân vân và mây mây, bên cạnh đó CLB cũng thường lên kế hoạch tổ chức những hoạt động hỗ trợ truyền thông khác và “liên quân” với các doanh nghiệp lớn để tăng cơ hội trải nghiệm trước khi đi làm cho các bạn sinh viên
 
Hầu hết các buổi hội thảo, seminar đều do những anh chị cựu thành viên CLB dày dặn kinh nghiệm đứng ra tổ chức, vậy nên lượng kiến thức bạn thu thập được sẽ không hề nhỏ đâu nhé, và bên cạnh đó CLB cũng thường xuyên tổ chức các minigame nho nhỏ vào những dịp quan trọng…

3.    Thành quả của WebDev
Lượng thành viên gia đình đông, vừa ấm cúng lại hạnh phúc
Đặc biệt là thế, thú vị là thế nhưng trở thành thành viên của WebDev Studios lại y hệt như trở thành thành viên nhỏ của một đại gia đình đông con vừa ấm cúng lại vừa hạnh phúc. Bạn không chỉ có anh/chị/em là các UIT-er không đâu, mà còn có cả các “cô cậu bạn làng giềng” từ xa nữa như KHTN, BK, UEH… Nên vào CLB lúc nào cũng tươi vui, rộn rã và quan trọng là được học hỏi thêm nhiều thứ mới mẻ từ nhiều người xung quanh. Bạn cũng có thể dễ kết bạn và mở rộng mối quan hệ của mình hơn, chỉ từ việc đăng kí tham gia CLB thôi đấy!

Cơ hội trải nghiệm siêu nhiều, ngại gì không thử

Quả thật, trở thành một thành viên của WebDev Studios, theo mình hoàn toàn là điều xứng đáng. CLB không chỉ chia sẻ nguồn tài nguyên và kinh nghiệm với nhau, mà còn giúp đỡ nhau cùng phấn đấu, cùng tiến bộ. 
 
Ngoài các hoạt động trên, cụ thể vào mỗi dịp Chiến dịch mùa hè Xanh hằng năm CLB thường có các khóa học ngắn hạn dạy wordpress free, Training BackEnd (gồm nhiều đợt), hay có dịp được tham gia vào việc xây dựng các ứng dụng như hệ thống quản lý các hoạt động Đoàn - hội gồm nhiều tính năng tích hợp, Chatbot - trợ lý ảo, người thật, Hệ thống UIT 360, Hệ thống quản lý ngày CTXH trường UEL, v.v…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có được những buổi training với những mentor siêu có tâm và nguồn tài liệu học web “siêu to khổng lồ”

Không chỉ đơn thuần là dev web
Nếu bạn không trở thành một lập trình viên web và muốn theo đổi những lĩnh vực khác như lập trình mobile bằng react native, không sao cả, cứ đăng kí tham gia trở thành thành viên của team. Nếu bạn chẳng muốn đi theo hai con đường trên, cũng chẳng hề hấn gì, vì CLB vẫn luôn mở rộng cửa chào đón bạn với tất cả niềm hân hoan và nhiệt tình, chẳng cần quan tâm liệu bạn đến từ đâu hay ước mơ của bạn là gì cả.

4.    Lời kết
Có thể nói, CLB WebDev Studios là một trong những CLB về lĩnh vực Công nghệ thông tin nổi tiếng và thú vị bậc nhất trong số những CLB khác mình biết từ trước đến giờ, không chỉ bởi những gì mà team mang lại, mà còn là sự cống hiến tận tụy và nhiệt tình của những thành viên trong CLB thông qua các ứng dụng, bài viết, workshop, hay các khóa học mà họ cùng nhau làm. Trở thành một thành viên  - cùng với họ - bạn sẽ có dịp được học hỏi nhiều thứ hơn cả thế nữa.

Khép lại chặng đường thứ tư này, liệu bạn có muốn dừng chân lại ?! Nếu chưa, hãy cùng mình khám phá những câu lạc bộ khác ở những chặng đường tiếp theo nhé.

Thùy Trang