Skip to content Skip to navigation

[CLB Đội/nhóm] Lossless – CLB Văn nghệ UIT: Nơi khơi dậy niềm đam mê âm nhạc và dancing của bạn

Không chỉ là cái nôi của nhiều nhân tài công nghệ trẻ tuổi; bên cạnh đó, trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM - với nickname thân thương là “cậu bạn UIT” - còn đem đến cho những thành viên trong gia đình mình những khoảnh khắc được tỏa sáng hết cỡ và thư giãn giải trí với các câu lạc bộ hay hoạt động ngoại khóa của trường, 

Chúng ta sẽ bắt đầu với chặng đường mang tên “UIT’s Lossless Club - Nơi khơi dậy niềm đam mê âm nhạc và dancing của bạn” siêu nổi tiếng với cả thành viên trong và ngoài trường.
 

Giới thiệu sơ lược về CLB
UIT’s Lossless Club – tên đầy đủ là CLB Văn nghệ Xung Kích Lossless trường ĐH Công nghệ Thông tin - được biết đến là một nơi “siêu cool” cho những bạn nào có niềm đam mê với nghệ thuật như nhảy, hát, đánh đàn, kịch… Ngày chào đời của câu lạc bộ chính xác là vào mùa đông tháng 11 năm 2013 bởi những UIT-ers có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, và tính đến nay khi mình viết bài viết này thì CLB cũng đã được 7 tuổi rồi. Tới thời điểm hiện tại thì đội đã có thêm team nhảy, team múa, và team sự kiện/truyền thông song song với hai team cũ trước đó… điều này giúp Lossless UIT có thêm dịp truyền ngọn lửa nhiệt huyết của mình tới những thành viên ở ngoài nhiều hơn. Đến với CLB, bạn không chỉ được học hỏi thêm những kĩ năng mới, mà còn có cơ hội giao lưu với những anh/chị/bạn có cùng niềm đam mê cũng như tỏa sáng ở các cuộc thi liên quan.

Những hoạt động cực kì thú vị 
Có thể nói những hoạt động của Câu lạc bộ Văn nghệ Xung kích UIT ưu tiên các hoạt động ở trường là chủ yếu, sau đó mới lan rộng ra ở phạm vi lớn hơn, chẳng hạn như: Ngày Hội Việc Làm, Chào Đón Tân Sinh Viên, dịp tất niên, vân vân và mây mây… tất tần tật những ngày hội hay các sự kiện của trường đều được “gia đình nghệ thuật” lên kế hoạch và triển khai hết nhé. Ngầu chưa nào?

Đặc biệt vào mỗi đợt tuyển thành viên, CLB Lossless chỉ tuyển các thành viên đang là sinh viên tại UIT để có thể giữ trọn bản sắc của UIT-er đó nha!

Đến với CLB, bạn sẽ được …?

Làm quen với đại gia đình rộng lớn
Được thành lập cũng khá là lâu nên tuổi của CLB cũng “già” hơn so với những CLB khác, bên cạnh đó, số lượng thành viên cũng đông không kém cạnh những “anh chị em” khác khiến gia đình này như một tập thể đông con siêu ấm áp và hạnh phúc vậy, bạn không chỉ có cơ hội được giao lưu và học hỏi ở những đàn anh, đàn chị đi trước về kĩ năng âm nhạc của mình, mà còn có dịp được làm quen hay kết thân với những bạn có cùng ngọn lửa đam mê nữa chứ, mấy khi lại kiếm được một người bạn có nhiều điểm chung như thế này phải không?

Được tham gia và tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi thú vị
Lossless UIT từ khi thành lập đến nay đã luôn không ngừng phấn đấu để  ngày một phát triển lớn mạnh hơn, điều đó đã được chứng minh qua những cuộc thi do câu lạc bộ tổ chức hay những chương trình CLB tham gia, chẳng hạn như chương trình SV của VTV, hay Chuyến xe Âm nhạc của HTV9. Bên cạnh đó, những cuộc thi văn nghệ của Lossless cũng được tổ chức khá nhiều với lượng đông thí sinh đăng kí qua từng đợt. Nổi bật nhất có thể kể đến đêm gala văn nghệ cho các bạn tân sinh viên học quân sự vào tháng 11 (chương trình Acoustic Show x Army: Âm nhạc với chiến sĩ mùa quốc phòng năm nay chẳng hạn), hoặc chương trình âm nhạc hằng tháng Acoustic Show: các thí sinh sẽ có cơ hội được đăng kí hát, cũng như sẽ có những phần quà hấp dẫn cho người chiến thắng nữa, và điều đặc biệt hơn cả, là họ sẽ được hát trên nền nhạc Acoustic do đội nhạc cụ live luôn đó. Đã ghê chưa?!

Có cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Như mình đã đề cập, CLB Lossless UIT cho tới thời điểm hiện tại bao gồm khá nhiều gia đình nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn yêu thích đóng kịch, có thể thử sức ở team kịch của CLB. Hoặc nếu bạn đam mê nhảy, cứ mạnh dạn đăng kí vào team nhảy của CLB… Ngoài ra cũng đừng quên team hát, team múa và team nhạc cụ cực chất của đội nhé (cá nhân mình thích nhất team này luôn vì đội nhạc cụ có thể chơi gần như đủ mọi thứ trên đời từ sáo, guitar, cajon tới harmonica hay organ…)
 

Và cuối năm 2020 vừa qua, các thành viên của team nhảy đã có thêm một cột mốc cực kỳ đáng nhớ - đó chính là sân khấu cùng ca sĩ Orange tại liveshow Chào UIT 2021 do phòng Công tác Sinh viên phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức. Đây cũng là một dấu hiệu tốt đẹp vì giờ đây “diễn cùng ca sĩ nổi tiếng trên sân khấu” đã không còn là điều xa lạ với sinh viên UIT nữa rồi!
 

Nếu ai đó nói với bạn rằng “Tụi học CNTT khô khan lắm, chẳng có máu nghệ thuật gì trong người đâu!” thì hãy đem họ tới CLB để được tận mắt chứng kiến CLB Lossless UIT có thể đánh bật suy nghĩ ấy của bạn thân bạn như thế nào nhé. Với mình, CLB Văn Nghệ Xung Kích UIT không chỉ là niềm tự hào và hãnh diện của UIT, mà còn là sân chơi cực kì bổ ích, thú vị và hấp dẫn để mỗi sinh viên của trường đều có thể tham gia sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Có bạn nào lại không muốn được tựa vào vai một anh chàng vừa thông minh lại vừa lãng mạn của câu lạc bộ nhỉ?

Thùy Trang