Skip to content Skip to navigation

[CLB Đội/nhóm] CLB WebDev UIT: Không chỉ đơn thuần là dev web mà còn hơn thế...

Nếu như trước đó trong chuyến tham quan các câu lạc bộ siêu thú vị của UIT, chúng ta được dịp vén mở bức màn bí mật của hai câu lạc bộ ngoại ngữ siêu ngầu và câu lạc bộ Văn nghệ Xung kích cực chất thì hôm nay, đến với chặng đường thứ tư này, lại chính là địa điểm thú vị nhất và đáng mong đợi nhất đối với không chỉ các UIT-ers mà còn là các lập trình viên tương lai nói chung nữa - đó là câu lạc bộ WebDev Studios được sinh ra để thỏa mãn niềm khao khát đam mê trở thành một dev web và những khía cạnh liên quan cho mình và cả các bạn.

Cùng mình tìm hiểu xem “ngôi nhà” này có những gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều thành viên đăng kí nộp đơn đến như vậy nha.

 

Background của WebDev Studios có gì mà lại “khủng” thế?

“Cất tiếng khóc oe oe” chào đời đầu tiên vào một tháng mùa đông “năm nay không lạnh”-  11/2018 và tính đến nay WebDev cũng đã vừa tròn 1 tuổi. Là nơi tập hợp các bạn sinh viên thuộc các Khoa/Bộ môn của trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM, ngoài việc cung cấp các kĩ năng cứng, tất cả những thành viên CLB đều sẽ được tham gia các hoạt động, sự kiện do chính “gà nhà” tổ chức, không chỉ trau dồi những kĩ năng mềm cho bản thân mà chính các bạn cũng sẽ được học design, cách tổ chức, cơ cấu hoạt động, v.v… Có thể nói “rất nhiều việc trong cùng 1 câu lạc bộ” là như thế.

 

Với sứ mệnh nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu việc làm trong ngành lập trình Web cho xã hội, cũng như tạo ra những sản phầm mang giá trị ý nghĩa, sáng tạo cho cộng đồng, Web Studios luôn phấn đấu nỗ lực và phát triển từng ngày để có thể trở thành một sân chơi thú vị nhất, một môi trường học tập và làm việc thân thiện, văn minh và trách nhiệm nhất từ trước đến nay.

Tầm nhìn hiện tại có thể thấy của CLB đó chính là:

  • Đưa nó trở thành một trong những CLB hùng mạnh nhất, được cộng đồng sinh viên quan tâm và mở rộng quy mô tham gia không chỉ giới hạn chỉ là CLB của các UIT-er mà còn là của cả ĐHQG. Tạo môi trường phát triển toàn diện cho tất cả các bạn sinh viên về cả kiến thức lập trình web và các kĩ năng mềm khác qua rất nhiều các hoạt động nổi bật của CLB, các dự án thực tế cho tất cả các thành viên.
  • Xây dựng những tài liệu, giáo trình lập trình Web miễn phí, tiếp cận đến nhiều đối tượng không chỉ trong và ngoài trường, trẻ em và người lớn, đều có thể truy cập và học hỏi được.
  • Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên, hướng tới hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, CLB cũng thường xuyên tuyển quân vào mỗi mùa nhập học của khóa mới vào tháng 9. Hiện tại WebDev Studios cũng có group riêng dành cho các CTV của CLB gồm 87 thành viên cũng như một website webdevstudios.org.  Nếu bạn đăng kí ứng cử thành viên ngay từ bây giờ, biết đâu bạn sẽ có cơ hội trở thành một trong số họ  -  người tiếp theo của đội nhỉ?

Những hoạt động, sự kiện “Học hết mình. Chơi hết sức” của CLB

Có thể nói, số lượng hoạt động, sự kiện “Học hết mình. Chơi hết sức” cuả CLB là rất, rất nhiều, đa dạng phong phú món gì cũng có. Chẳng hạn, WebDev Studios cho tới thời điểm này đã, đang và sẽ tổ chức các hoạt động thường niên như Chuỗi training học thuật cho CTV Webdev Studios vào tháng 11, Cà phê cùng Doanh nghiệp tháng 10, cuộc thi Webdev Hackathon tầm cỡ thường xuyên được đón nhận sự ủng hộ rất lớn từ phía đông đảo các sinh viên ngành IT đến từ nhiều trường khác nhau, hay các hoạt động sinh hoạt định kì mỗi tháng, vân vân và mây mây, bên cạnh đó CLB cũng thường lên kế hoạch tổ chức những hoạt động hỗ trợ truyền thông khác và “liên quân” với các doanh nghiệp lớn để tăng cơ hội trải nghiệm trước khi đi làm cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các UIT-er nào là thành viên của đội.