Skip to content Skip to navigation

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Khu phố 6, P.Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 37252002

Website: http://www.uit.edu.vn

 

 

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT), ĐHQG-HCM là trường đại học công lập chuyên ngành CNTT được thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trường khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 10/2006.

Trường ĐH CNTT là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), có năng lực phát triển tự thân ngành CNTT&TT và năng lực triển khai ứng dụng CNTT&TT trong các ngành công nghệ cao, quản lý, kinh tế - tài chính, có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường quốc tế. Trường ĐH CNTT thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ CNTT&TT và các công nghệ liên quan, triển khai các ứng dụng CNTT&TT trong các lĩnh vực công nghệ cao, quản lý kinh tế, tài chính theo nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển của khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Trường ĐH CNTT hướng đến trở thành một trường đại học trọng điểm về CNTT&TT của Việt Nam về nghiên cứu và ứng dụng CNTT của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Các chương trình đào tạo của Trường ĐH CNTT được chia thành ba cấp độ: đại học, cao học và tiến sĩ với những mục tiêu đào tạo khác nhau.

Thông tin xét tuyển Đại học Công nghệ Thông tin năm 2024

Các thông tin khác:    

1. Chương trình Cử nhân tài năng

Chương trình tài năng (CTTN) là một trong những giải pháp chiến lược của Đại học Quốc Gia Tp.HCM, theo nghị định số 07/2001/NĐ-CP của Chính phủ về Đại học Quốc gia với mục tiêu đào tạo những sinh viên xuất sắc nhất, cung cấp nguồn nhân lực nghiên cứu, giảng viên và chuyên gia giỏi của các ngành công nghệ mũi nhọn.

Chương trình Tài năng có 2 ngành đào tạo:

- Cử nhân Tài năng – ngành Khoa học Máy tính (Thời gian đào tạo: 3.5 năm)

- Kỹ sư Tài năng – ngành An toàn Thông Tin (Thời gian đào tạo: 4 năm)

Chương trình được xây dựng theo những mục tiêu sau:

 • Tuyển chọn và tạo điều kiện phát triển cho các sinh viên ưu tú, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, đạo đức và trình độ ngoại ngữ.
 • Sinh viên được định hướng để phát huy năng lực sở trường; tăng cường hỗ trợ về hoạt đông học thuật, nghiên cứu khoa học và công nghệ.

2. Chương trình Tiên tiến

Chương trình Tiên tiến cho bậc Đại học, ngành Hệ thống Thông tin với mục tiêu:

 • Xây dựng chương trình đào tạo bậc Đại học tiếp cận với trình độ của các trường đại học tiên tiến trên thế giới.
 • Tạo điều kiện giao lưu và hội nhập trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; nâng cấp môt cách đồng bộ công tác tổ chức đào tạo, trình độ chuyên môn của cán bộ quản lý và cán bộ giảng dạy.
 • Sinh viên được tiếp thu kiến thức và nâng cao trình độ một cách có hệ thống, tạo điều kiện phát triển khả năng tư duy, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ để khi tốt nghiệp có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ đáp ứng được yêu cầu của xã hội.
 • Xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế.

Việc áp dụng thành công mô hình đào tạo này sẽ là cơ sở để tạo ra bước đột phá nhằm đổi mới một cách toàn diện hoạt động đào tạo của Nhà trường và xúc tiến hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế.

Các ứng viên tự nguyện tham gia chương trình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Đáp ứng được 01 trong 06 phương thức tuyển sinh dưới đây:
  • Thuộc dạng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG TP.HCM;
  • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM;
  • Đã tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia có tổng điểm của một trong ba tổ hợp môn TOÁN - LÝ - TIẾNG ANH (Khối A01), tổ hợp môn TOÁN - NGỮ VĂN - TIẾNG ANH (Khối D01) hoặc tổ hợp môn TOÁN - HÓA - TIẾNG ANH (Khối D07) đạt điểm chuẩn của Trường ĐH Công nghệ Thông tin trở lên.
  • Đã tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đạt điểm chuẩn của Trường ĐH Công nghệ Thông tin trở lên.
  • Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Trường ĐH Công nghệ Thông tin.
  • Xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế uy tín.
   • Chứng chỉ SAT từ 510 mỗi phần thi.
   • Chứng chỉ ACT có điểm trung bình từ 21.
   • AS/A level từ C-A mỗi môn thi.
   • Tú tài quốc tế (IB) có tổng điểm từ 21 trở lên.
   • Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế uy tín khác được Hội đồng tuyển sinh chấp thuận.

3. Chương trình liên kết quốc tế

Năm 2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin triển khai chương trình đào tạo Liên kết quốc tế với ĐH Birmingham City - Vương Quốc Anh (BCU) với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên sở hữu bằng Đại học quốc tế, thành thạo tiếng Anh và sẵn sàng cho các vị trí kỹ sư máy tính cấp độ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo hiện tại:

Cử nhân Ngành Khoa học Máy tính - Thời gian đào tạo 3,5 năm (áp dụng từ khóa 2019)

Cử nhân Ngành Mạng máy tính & An toàn Thông tin - Thời gian đào tạo 3,5 năm (áp dụng từ khóa 2019)

Chương trình được thiết kế đặc biệt từ chương trình cử nhân đại học của Trường Đại học Birmingham City, Anh Quốc nên cấu trúc các môn học thực tiễn, cập nhật, mang tính quốc tế và tập trung vào chuyên môn ngay từ các học kỳ đầu tiên. Bên cạnh đó, sinh viên được chú trọng phát triển khả năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm…nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

Các ứng viên tự nguyện tham gia chương trình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông;

- Có chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ Giáo dục và đào tạo chấp thuận là tương đương).

- Đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Căn cứ vào kết quả đánh giá tiếng Anh này, những thí sinh chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ phải theo học những lớp bồi dưỡng tiếng Anh do Trường Đại học Công nghệ Thông tin phối hợp tổ chức.