Skip to content Skip to navigation

Tham gia các Câu lạc bộ tại UIT có gì thú vị ?

Tham gia các Câu lạc bộ tại UIT có gì thú vị ?

RALPH WALDO EMERSON từng viết: “Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể”. Danh ngôn này thực sự đúng đắn bởi lẽ ai trong chúng ta cũng có những sở thích, những đam mê mãnh liệt khác nhau.

Đừng để những tháng ngày sinh viên của bạn trở nên nhạt nhẽo như vậy. Hãy nhớ rằng: Ngoài môi trường học tập “xịn sò” ra thì trường UIT của chúng ta có rất nhiều những câu lạc bộ (CLB) – Nơi mà các bạn có thể thỏa sức rèn luyện, giao lưu và “cháy” hết mình với những sở thích, đam mê của bản thân. Khi tham gia Câu lạc bộ, điều duy nhất bạn sẽ “mất” đó là “thời gian” nhưng bạn sẽ được hàng tá điều khác – mà đôi khi có những điều dù sau này bạn có tiền cũng chưa chắc mua được. Bạn còn đang đắn đo? Vậy để mình liệt kê 1 vài điều lợi ích khi tham gia câu lạc bộ ở môi trường đại học nhé.

Mỗi CLB được thành lập với 1 đặc điểm giống nhau là hoạt động tập thể. Chính vì thế, dù bạn tham gia ở bất kỳ CLB nào, bạn sẽ có thêm rất nhiều bạn, biết thêm rất nhiều anh chị khác nhau. Trên thực tế, có rất nhiều CLB mà ở đó các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên dìu dắt, chỉ bảo các em khóa dưới. Mỗi thành viên là mỗi màu sắc riêng biệt, họ sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau – điều này giúp những bạn tham gia vào CLB có thể học hỏi, giao lưu, giúp nhau phát huy được ưu thế của bản thân; đồng thời cũng cải thiện những mặt còn hạn chế. À mà nhiều khi, bạn sẽ tìm được tri kỉ hay chân ái của cuộc đời mình.

Hơn hết, ở các CLB, bạn không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức; kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học… mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện. Một sự thật phũ phàng rằng, khi đã không còn là sinh viên, bạn muốn trau dồi những kỹ năng mềm trên thì sẽ tốn kha khá tiền nhé.

Chính vì vậy, môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn, thay vì lúc nào cũng ở nhà với chiếc máy tính. Và tại UIT của chúng ta, CLB thuộc 03 nhóm chủ yếu sau đây mà bạn có thể “thỏa sức” mà trải nghiệm:

  • CLB về học thuật: Ban Học Tập, CLB WebDev Studios, CLB Open English Club, CLB Tiếng Nhât UIT – Wakame, CLB Sách và Hành động UITNhững CLB này góp phần hỗ trợ rất tốt đối với nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Ở đây, bạn sẽ được trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế
  • CLB về nghệ thuật, sở thích như âm nhạc UITs Lossless ClubCLB Võ Thuật, CLB Bóng bàn, CLB Bóng chuyền,…dành cho những sinh viên có chung sở thích. Tham gia vào các CLB này, bạn sẽ được thỏa sức đam mê và tự do thể hiện khả năng, năng khiếu của bản thân.
  • CLB về tình nguyện như: Đội Công Tác Xã Hội UIT với các hoạt động chính là tổ chức các chương trình từ thiện. Đây là nơi bạn được tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, được cống hiến vì những điều ý nghĩa.

Việc thành lập ra các CLB/Đội/Nhóm với mục tiêu tạo ra những sân chơi đầy bổ ích và trải nghiệm cho các bạn sinh viên trường. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian thật hợp lý để vừa đảm bảo việc học vừa tích lũy, rèn luyện thêm cho bản thân mình ở CLB mà bạn chọn nhé.

Hãy bước ra khỏi nhà, phá vỡ mọi tiêu chuẩn của bản thân mà khám phá mọi điều thú vị xunh quanh. “Khi ta đứng một chỗ, bốn bức tường kia sẽ gọi là nhà. Khi ta di chuyển ra ngoài, khắp mọi nơi được xem là ngôi nhà thứ hai.” Đừng để phí hoài tuổi trẻ bạn nhé”

Kim Loan