Skip to content Skip to navigation

Qua môn có gì mà phải khó với Ban học tập UIT

 

Điều gì khiến ngôi trường bạn trở nên thật khác biệt, thật ấn tượng so với những ngôi trường khác? Lối kiến trúc độc đáo với thiết kế sang chảnh, hay dàn trai gái vừa giỏi lại vừa xinh? Đến với UIT, bạn sẽ còn thấy một sự khác biệt lớn nhiều hơn thế, đó không chỉ là phương pháp dạy học cực chất lượng của trường, mà còn là bởi những CLB/Đội/Nhóm đã đồng hành cùng sinh viên trong suốt 4 năm đại học, nổi bật nhất trong số đó không thể không kể đến Ban Học Tập UIT -  dù chỉ mới thành lập chưa được lâu - nhưng lại thu hút rất nhiều UIT-ers cũng như các sinh viên trường khác. Cùng mình tìm hiểu xem điều bí ẩn nào nằm sâu trong gia đình này nhé.

 

Điều gì đã khiến cho Ban học tập UIT thu hút đông đảo sinh viên nhiều như thế?

Nếu như các CLB/Đội/Nhóm khác mang đến niềm vui, giải trí và khát khao thỏa mãn sự sáng tạo đam mê thì Ban học tập (BHT) lại là nơi duy nhất có thể giúp bạn nghiên cứu, học hỏi thêm hay lấy lại những kiến thức đã mất. Có thể nói, đội ngũ trong BHT không chỉ là những người thầy tâm lý, mà còn là những bạn đồng hành cùng bạn trong suốt quãng đường đại học, và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kì lúc nào nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề học tập.

Ngoài các hoạt động như chia sẽ tài liệu, BHT còn tổ chức các buổi ôn tập trước mỗi kì thi (sinh viên cũng có thể quyết định những môn cần ôn lại để BHT đưa ra quyết định) để giúp các bạn sinh viên trong toàn trường có dịp ôn tập, tổng hợp lại các kiến thức để có kì thi tốt hơn.

[Lời tâm sự của người viết] : Có một học kì mình mất căn bản môn Toán Cao Cấp do đi làm thêm nhiều quá, mà thời gian ôn thi chẳng được bao nhiêu. Thật sự rất biết ơn sự nhiệt tình và cống hiến hết mình của Ban, nhờ các anh chị và tài liệu của page mà mình mới lấy lại được kiến thức. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

 

Rất, rất nhiều hoạt động của BHT được ra đời chỉ nhằm mục đích “Chia sẻ tất cả kiến thức mình có với sinh viên”

Hiện tại, Ban có tổ chức các buổi học tập trước mỗi kì thi giữa và cuối kì. Ngoài ra, BHT còn có tổ chức cuộc thi học thuật có tên là Phỏng vấn thử - Thành công thật. Đó là một ngày hội nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển, tạo điều kiện để các bạn được trải nghiệm qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, đồng thời được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt cùng rất nhiều lợi ích khác.
 

 

Bên cạnh đó, nguồn tài nguyên của Ban chia sẻ cho mọi người không chỉ dồi dào, phong phú đa dạng từ không chỉ Giải Tích, Toán Cao Cấp, cho đến những môn khó nhằn như Hợp Ngữ, CSDL, Mạng Máy Tính, Kiến trúc Máy tính v.v… mà còn là tài liệu do chính Ban biên soạn và chọn lọc rất kĩ, thậm chí một số môn còn được đội ngũ thành viên BHT dành thời gian để làm bài tập, đưa ra kết quả để những sinh viên khác có thể tham khảo và học hỏi thêm.

Là gia sư dễ thương nhất mà bạn có được

Ngoài việc share tài liệu và training, BHT còn nhận dạy kèm cho những bạn nào có nhu cầu nữa, nhưng hiện tại chỉ nhận dạy kèm cho sinh viên ở những môn đại cương, cơ sở ngành trong chương trình đào tạo của trường mà thôi.

 

Đồng hành cùng với BHT còn có một group “nhỏ mà có võ”

Không chỉ có fanpage riêng, BHT cũng có một nhóm cùng tên để các bạn sinh viên có thể tự do vào group trao đổi, hay thảo luận những vấn đề khúc mắc. Chẳng hạn như nếu bạn có những câu hỏi mà không thể tìm được người giúp đỡ, các bạn có thể post những câu hỏi đó vào group và sẽ có các bạn biết những phần đó chỉ lại. Điều này sẽ giúp cho các bạn trao đổi và chia sẻ nhiều kiến thức hơn.

Bên cạnh đó, thay vì lướt fanpage để tìm kiếm tài liệu, bạn cũng có thể tìm nó dễ dàng hơn trong group của BHT nữa nhé.

Trở thành một thành viên trong đại gia đình BHT UIT đồng nghĩa với việc bạn vừa được tận hưởng những quyền lợi thú vị và đặc biệt đến từ Ban, mà còn vừa được trải nghiệm cảm giác gánh lên trên đôi vai mình những trách nhiệm to lớn, để có thể trở thành “vừa là người “thầy”, vừa là người bạn học tập” không thể thiếu của bất kì sinh viên nào, và mỗi khi ai đó cần đến sự trở giúp của bạn.

Liệu bạn có muốn dừng chân lại tại đây để trở thành một siêu anh hùng giúp đỡ mọi người? Nếu không, cùng mình đi nốt đến những chặng đường cuối cùng trong chuyến hành trình này nhé.

Thùy Trang