Skip to content Skip to navigation

Lan tỏa Văn hóa Đọc cùng "CLB Sách Và Hành Động UIT"

Khả năng code thần sầu có thể chạy deadline 24/24, hay vốn ngoại ngữ dồi dào và phong phú chẳng kém cạnh gì các chị USSH-er nhà kế bên - 

đấy chính là những gì mà mình, và những bạn khác đều suy nghĩ mỗi khi nhắc đến các bạn sinh viên UIT, nhưng thực tế, còn một điều tuyệt vời hơn nữa mà ít mấy ai để ý đến - đó chính là khả năng đọc sách cũng như lan tỏa văn hóa đọc ấy đến mọi người xung quanh của các UIT-ers.

Cũng chính điều này đã khiến cho họ trở nên thật khác biệt với những “cô cậu bạn” hàng xóm khác. Và đồng hành cùng với họ trên con đường thực hiện sứ mệnh đó, không ai khác ngoài “Câu lạc bộ (CLB) Sách và Hành động UIT”. Hãy cùng mình khám phá CLB thú vị này nhé.

Đến với CLB, điều mà bạn nhận được không chỉ là sách, mà còn là...

Được làm quen với nhiều người có cùng sở thích đọc sách

Điều thú vị làm nên CLB này không chỉ là khả năng đưa con người ta đến với thế giới của sách với những câu chuyện huyền bí, những chuyến phiêu lưu thú vị hay những lần du hành thời gian khác nhau, mà ở đó còn là phép màu kết nối những con người với nhau thông qua việc đọc sách. Vì sao ư?

Bởi lẽ, CLB không chỉ tuyển thành viên là các UIT-er, mà còn có cả các bạn sinh viên ngoài trường nữa. Như vậy, bất kì ai trong số thành viên của “gia đình” đều có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với nhau và giới thiệu cho mọi người những cuốn sách hay mà mình đã đọc, từ đó vốn kiến thức cũng vì thế mà mỗi ngày một dày thêm rất nhiều.

 

 

Được dịp trải nghiệm những hoạt động siêu thú vị

Nếu bạn nghĩ đến với CLB Sách và Hành động UIT chỉ có đơn thuần mỗi việc đọc sách và kết bạn thôi thì chắc chắn bạn vẫn chưa thật sự hiểu “gia đình diệu kỳ” này có thể làm được nhiều hơn thế như thế nào, không chỉ có “Sách”, câu lạc bộ còn có cả “Hành động”.

Chẳng hạn, CLB có rất nhiều hoạt động như sinh hoạt theo chủ đề, trainning kĩ năng cho thành viên, các buổi review, tranh luận về Sách, các buổi dã ngoại vui chơi, rèn luyện thể chất, tổ chức hội Sách,... Chà, nhiêu đó thôi đã đủ khiến bạn nôn nóng tới mức nào rồi đúng không?

Bên cạnh đó có những đặc quyền mà chỉ có các thành viên mới có được, đó chính là việc trao đổi sách giữa các nội bộ thành viên với nhau, mà không đơn thuần chỉ là “kể” hay “review” nữa.

Hội sách “Lan tỏa tri thức” 

Đến với CLB, thành viên hoặc những người tham dự đều có cơ hội được trải nghiệm hội sách “Lan tỏa tri thức” với nhiều nội dung hấp dẫn như sau:

Phòng đọc sách miễn phí: Là một căn phòng cực kì tuyệt vời với dàn máy lạnh mát mẻ, sáng sủa chứa những cuốn sách hay đã qua chọn lọc, người đọc khi đến đây hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác vừa đọc vừa nghe bản nhạc Baroque du dương nữa. Một căn phòng đầy ắp những điều thú vị như thế thì sao lại không thể mong mỏi được ghé thăm chứ?

Các gian hàng: Đến với gian hàng này, bạn có thể mua được cho mình những cuốn sách giảm giá từ các thể loại như Danh nhân, Khởi nghiệp, Kĩ năng sống cho đến Văn học, hay notebook xinh xinh gây quỹ cho các CLB của dự án Sách và Hành Động TPHCM, cũng như một số hoạt động khác như quyên góp sách và trưng bày xếp sách nghệ thuật vô cùng độc đáo.

 

Khu vực vẽ tranh cát: Có thể nói, khu vực tô tranh cát này chính là nơi để các bạn có thể “xin một vé về với tuổi thơ nhỏ bé” để thỏa sức sáng tạo và khám phá

 

Không biết có bạn nào nhớ hoạt động này không nhỉ? 

Mình thì thích nó lắm luôn vì ngày xưa đến nhà sách lúc nào cũng phải vẽ tranh cát ít nhất một lần luôn ấy.

Trò chơi “Cây sách bí ẩn”: Là một hoạt động siêu thú vị để check vốn kiến thức của bạn đấy. Liệu bạn có còn nhớ cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi về tuổi thơ” hay “Mắt biếc” của cùng tác giả nào không? Vậy còn câu “Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước” nằm trong tác phẩm nổi tiếng nào? Chính vì thể lệ trò chơi vừa đơn giản nhưng lại thách thức như vậy đã khiến cho rất nhiều bạn sinh viên tham gia chơi, và thậm chí là còn được nhận quà đi kèm nữa cơ.

Hãy feedback theo cách của bạn: Hội sách còn rất đáng yêu khi còn để lại những bảng treo với các ô thoại trống đủ màu để người tham gia có thể feedback về chất lượng cũng như sự cải thiện cần có của Hội. Không cần từ ngữ hoa mĩ dài dòng, bạn chỉ cần thả bằng những icon như “Love”, “Thankful” hay “Angry” là đã phản hồi lại rất nhiều cho BTC rồi đấy.

 

Nếu bạn hứng thú với việc đọc sách, hoặc muốn tìm cơ hội để làm quen và giao lưu với những người bạn cùng sở thích, đừng ngại ngần mà đăng kí trở thành thành viên CLB mỗi khi có dịp nhé. Chắc chắn lượng kiến thức của bạn sẽ được dày lên thêm rất nhiều khi tham gia đó.

Khép lại chuyến hành trình này, liệu bạn có còn vương vấn muốn ở lại hay vẫn muốn tiếp tục? Nếu tiếp tục, hãy cùng mình ghé thăm “Ban học tập” siêu ngầu siêu kun của trường Đại học Công nghệ thông tin ĐHQH-HCM ở bài sau nha.

Thùy Trang