Skip to content

UIT có đến 9 đội lọt vào vòng chung kết AI Challenge

Vào tối ngày 7/11, BTC của AI Challenge đã công bố danh sách 26 đội thi đã xuất sắc bước vào vòng chung kết của Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong đó có 9 đội đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI Challenge) được chủ trì bởi Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT). Cuộc thi có sự phối hợp giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KHCN), Hội Tin học thành phố (HCA), Thành Đoàn thành phố; Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).

Cuộc thi nhằm thúc đẩy và phát triển học tập tin học, trong đó chú trọng học tập về trí tuệ nhân tạo, ứng dụng vào chương trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất và cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống. Tuyên truyền rộng rãi, lan tỏa sự sáng tạo của giải pháp khoa học - công nghệ mới ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo. Thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước và quốc tế.

Trong vòng sơ tuyển vừa rồi, UIT có 9 đại diện bước vào chung kết bao gồm:

  • AIO -ISC - 81.2 điểm

  • UIT Thôi - 77.2 điểm

  • UIT-RainbowShine - 76,4 điểm

  • CEEC…UIT - 72,4 điểm

  • Helios - 72 điểm

  • AIForFun - 69,4 điểm

  • TIUday - 52,8 điểm

  • Dense - 50,2 điểm

  • MMLab@UIT - 49,2 điểm

Vòng chung kết của cuộc thi AI Challenge dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2022. Các đội thi chiến thắng sẽ nhận được cúp, giấy khen BTC và tiền thưởng. Giải nhất từ 50 triệu đồng/giải trở lên; giải nhì 30 triệu đồng/giải; giải ba 20 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải. Ngoài ra, các đội thi có thành tích cao còn được tạo điều kiện thuận lợi để đăng ký các giải pháp hữu ích, vườn ươm sản phẩm tiềm năng từ thuật toán, giải pháp đạt giải và được giới thiệu với các chuyên gia, nhà khoa học để tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện thuật toán, giải pháp.

Hy vọng các đội thi của UIT sẽ có phần thể hiện tốt trong đêm chung kết. 
 

Thu Hoài