Đội tuyển UIT tiếp tục khẳng định vị thế tại Olympic Tin học SV Việt Nam lần thứ 32 và Lập trình SV quốc tế ICPC năm 2023

Tối ngày 08/12/2023, kết quả cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23) và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue City năm 2023 đã được công bố.

Năm nay, OLP’23 và ICPC Asia Hue City quy tụ hơn 600 sinh viên công nghệ thông tin trong nước tham gia, hơn 140 huấn luyện viên đến từ 78 trường đại học, cao đẳng và các học viện trên cả nước. Về thí sinh quốc tế, có 20 đội tuyển, với 60 sinh viên đến từ 10 trường đại học danh tiếng từ 6 quốc gia: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philippin.

Đối mặt với nhiều đội tuyển mạnh, đội tuyển UIT đã có màn thể hiện xuất sắc, giành được thứ hạng cao ở các nội dung thi đấu:

Nội dung thi đấu Chuyên Tin

Đây là nội dung thi đấu dành cho các bạn sinh viên chưa từng đạt giải thưởng trong các cuộc thi olympic/tin học khác. Cả 3 sinh viên UIT tham dự đều đạt giải, cụ thể:

1 Giải Nhất: Sinh viên năm nhất Trần Lê Minh Nhật ngành Khoa học Máy tính

2 Giải Nhì: Nguyễn Trần Duy Thiên - sinh viên năm 2 ngành Khoa học Máy tính và Nguyễn Hữu Đặng Nguyên - sinh viên năm 1 ngành Khoa học Máy tính

Sinh viên Trần Lê Minh Nhật đạt giải Nhất Nội dung thi đấu Chuyên Tin

Sinh viên Nguyễn Trần Duy Thiên và Nguyễn Hữu Đặng Nguyên đạt giải Nhì nội dung thi đấu cá nhân Chuyên Tin

Nội dung thi đấu cá nhân Siêu Cúp

Nội dung này dành cho các sinh viên đã từng đạt giải ở các năm trước. Mặc dù năm nay quy tụ nhiều thí sinh xuất sắc từng tham dự và giành giải trên khắp các đấu trường từ quốc gia đến quốc tế nhưng UIT vẫn chiếm lĩnh được vị trí cho riêng mình với:

Cúp Bạc thuộc về Trần Vinh Khánh - sinh viên năm 1 ngành Khoa học Máy tính

Cúp Đồng thuộc về Hà Văn Hoàng - sinh viên năm 3 ngành Khoa học Máy tính

Sinh viên Trần Vinh Khánh xuất sắc giành Cúp Bạc

Hà Văn Hoàng tại buổi trao Cúp Đồng ở nội dung thi đấu cá nhân Siêu Cúp

Vòng loại Châu Á, Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC

UIT đã có 5 đội thi lọt qua vòng online và góp mặt vào đêm chung kết Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC. ICPC 2023 có 125 đội tuyển cùng nhau tranh tài, giải quyết các vấn đề hóc búa mà BTC đưa ra trong thời gian sớm nhất. Trải qua 5 giờ đồng hồ liên tục, đội tuyển UIT.HHQ.SilverBullet xuất sắc giành thứ hạng 22 toàn khu vực Châu Á (hạng 11 Việt Nam) & nhận giải 3 chung cuộc.

OLP’23, Procon và ICPC Asia Hue City là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và lớn nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Trải qua cuộc thi, sinh viên UIT có cơ hội thể hiện năng lực, rèn luyện được kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. Trong những năm gần đây khi tham dự cuộc thi, UIT luôn giành được nhiều giải thưởng cao trong nước và khu vực, khẳng định vị thế của UIT trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Một lần nữa chúc mừng các sinh viên UIT đã đạt giải thưởng trong cuộc thi.

Như Ý