Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM xuất sắc VỀ NHÌ tại ICPC vòng quốc gia 2023

Đội UIT.NTH.Holy.Grail, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM vừa xuất sắc giành giải Nhì tại Cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Vietnam-2023

Ngày 5/11, UIT chào đón 45 đội thi từ 7 trường Đại học tại kỳ thi ICPC 2023 vòng Quốc gia: Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM (UIT), Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE), Trường Đại học FPT (FPT Uni), Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU), Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tham gia vòng Quốc gia ICPC. Trong đó, có sự góp mặt tranh tài của 23 đội thi thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM.

Nhiều
đội thi tham gia tranh tài vào sáng 5/11 tại UIT

Vượt qua nhiều đội thi, giải được 9/13 bài, đội UIT.NTH.Holy.Grail xuất sắc giành hạng Nhì khối đại học, gồm các sinh viên Hà Văn Hoàng, Phan Trường Trí, Nguyễn Hữu Đăng Nguyên.

Đội thi UIT.NTH.Holy.Grail

ICPC Vietnam-2023 do Hội đồng ICPC khu vực Châu Á-Thái Bình Dương  phối hợp với Hội Tin học Việt Nam (VUSTA) tổ chức gồm 02 khối thi: Khối ĐH và THPT; là Cuộc thi lập trình quốc tế uy tín, truyền thống được tổ chức thường niên, dành cho SV các trường ĐH trong cả nước, quy tụ hầu hết các tài năng tin học trẻ của các trường ĐH Việt Nam, qua đó tạo môi trường giao lưu, tích lũy và phát triển kỹ năng, kinh nghiệm lập trình theo chuẩn quốc tế, nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các đội thi xuất sắc nhất, tiêu biểu và đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh công nghệ thông tin của nước nhà hội nhập với khu vực và thế giới.

A close-up of a listDescription automatically generated

Top 10 các đội có thành tích xuất sắc nhất vòng Quốc gia.

ICPC Vietnam-2023 được tổ chức trên Hệ thống VNOJ theo hình thức chuẩn chấm test của ICPC, theo đó mỗi đội dự thi được phát 01 đề thi (bằng tiếng Anh gồm có từ 8-10 bài). Mỗi đội làm việc trên 01 PC (trong khoảng thời gian 05 giờ), làm xong bài nào có quyền nộp bài và được chấm ngay (công bố kết quả trên Scorreboard online, nếu vượt qua toàn bộ số test sẽ được tính 01 điểm kèm theo chỉ số phụ là thời gian thực hiện bài đó).

Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2023 diễn ra trên cả nước vào 05/11/2023 và tại TP. HCM, UIT là 1 trong những địa điểm thi vòng Quốc gia. Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2023 sẽ lựa chọn ra những đội thi mạnh trên cả nước, đại diện Việt Nam tham dự Kỳ thi ICPC Asia Hue City 2023 từ ngày 7 đến ngày 8/12/2023.

Đội UIT.NTH.Holy.Grail chính thức giành vé đến Huế vào tháng 12 năm nay

Thành công của các đội tuyển SV UIT tại ICPC Vietnam 2023 không những ghi nhận những thành quả xứng đáng đến từ nỗ lực, tài năng và bản lĩnh của thầy và trò mà còn khẳng định thuyết phục uy tín thương hiệu UIT trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà với chất lượng đào tạo vượt trội, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhóm ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Ngọc Lân