10 đại diện đến từ UIT tranh tài tại chung kết Ai Challenge 2023

Sáng nay 8/10, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Chung kết Hội thi Thử thách Trí Tuệ nhân tạo 2023 với chủ đề  “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác”. Tham dự vòng chung kết, UIT có đến 10 đại diện góp mặt trong số 60 đội dự thi.

Sau hơn 2 tháng triển khai, vòng sơ tuyển Hội thi đã thu hút hơn 2.700 thí sinh đăng ký tham gia. Vượt qua vòng sơ tuyển, 60 đội thi có tiềm năng được Hội đồng Giám khảo tuyển chọn vào vòng Chung kết, trong đó bảng A với 44 đội thi và bảng B với 16 đội thi.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sử dụng phần mềm, công cụ trí tuệ nhân tạo do chính đội mình xây dựng để giải quyết các bài toán truy vấn hình ảnh trong kho dữ liệu được ban tổ chức cung cấp.

Ban tổ chức yêu cầu các đội thi truy vấn dạng Know-Item Search (tìm kiếm đối tượng được mô tả trước), được thể hiện ở hai dạng như sau: truy vấn dạng văn bản và truy vấn dạng hình ảnh hay video Hệ thống nộp bài và chấm điểm trực tuyến được sử dụng là DRES (Distributed Retrieval Evaluation Server) theo đúng thể thức chuẩn quốc tế.

Hội thi AI Challenge do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, với sự phối hợp của các đơn vị như Đại học Quốc gia TP HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ,…

Ngày 18-10, ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Năm 2022, các đại diện đến từ UIT đã xuất sắc khi mang về 4 giải danh giá: NHẤT, NHÌ, BA & Khuyến khích của cuộc thi.

Trúc Mai