[2021] Thông báo về việc ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP. HCM vào đại học chính quy năm 2021

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM thông báo về việc ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM vào đại học chính quy năm 2021:

1. Chỉ tiêu: 16% tổng chỉ tiêu (264 chỉ tiêu).

2. Đối tượng:

Học sinh của 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh của 66 trường THPT (theo DANH SÁCH) đạt các tiêu chí sau:
-    Trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐHQG-HCM.
-    Trường THPT có số lượng cựu học sinh đạt kết quả học tập cao khi học đại học tại ĐHQG-HCM.
-    Phân bổ số lượng trường theo hướng ưu tiên khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào ĐHQG-HCM giai đoạn 2018 – 2020.

3. Điều kiện đăng ký xét tuyển:

-    Tốt nghiệp THPT năm 2021.
-    Có hạnh kiểm tốt trong 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

• Học sinh của 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc đạt tối thiểu 2 năm học sinh giỏi trong các năm học ở bậc THPT (lớp 10, 11, 12).
  • Học sinh của 66 trường trung học phổ thông theo danh sách do ĐHQG-HCM công bố đạt 3 năm học sinh giỏi ở bậc THPT (lớp 10, 11, 12).
  • Là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

4. Số nguyện vọng đăng ký xét tuyển: tối đa 3 nguyện vọng vào Trường/Khoa/Phân hiệu (đơn vị) thuộc ĐHQG-HCM, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).
5. Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ:
   Thí sinh thực hiện đăng ký UTXT theo các bước bắt buộc như sau:

•    Bước 1: truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM (http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn) để điền thông tin đăng ký UTXT (nội dung theo mẫu đính kèm tại phụ lụcV)
•    Bước 2: sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin của trường THPT.
•    Bước 3: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh bộ hồ sơ giấy qua đường bưu điện về địa chỉ:

Phòng Đào tạo Đại học (P. A120)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM – Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM.

Lưu ý:

- Trên bìa thư ghi rõ thông tin: Họ tên - CMND/CCCD - Hồ sơ UTXT DHQG.

- Khi gửi hồ sơ qua bưu điện, thí sinh chú ý lưu lại mã vận đơn của bưu điện để kiểm tra tình trạng bưu phẩm gửi đã được nhận hay chưa, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ.

- Sau khi bưu phẩm đã được nhận, thí sinh có thể theo dõi tình trạng hồ sơ tại link: https://tuyensinh.uit.edu.vn/tracuuhoso , và bổ sung những giấy tờ còn thiếu/ chưa hợp lệ (nếu có) trước ngày 20/6/2021.

* Bộ hồ sơ bao gồm:

+ Phiếu đăng ký UTXT được in từ hệ thống đăng ký UTXT sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2.

+ Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT).

+ Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.

+ Bản sao giấy chứng nhận/ quyết định là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (có xác nhận của trường THPT) (nếu có).

* Thời gian nhận hồ sơ: 15/5/2021– 15/6/2021

6. Lệ phí xét tuyển: 25.000 đồng/nguyện vọng.
     Cách nộp lệ phí:

• Nộp lệ phí kèm hồ sơ qua đường bưu điện ( sử dụng dịch vụ "Chuyển phát hồ sơ kèm Lệ phí xét tuyển" gửi cho " Trường Đại học Công nghệ Thông tin-QSC", không để tiền lệ phí trong bì hồ sơ). (Lưu ý: Một số bưu điện địa phương chưa hỗ trợ dịch vụ này).
  • Nộp tiền hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của Trường. Nội dung nộp tiền thí sinh ghi rõ: "CMND, Họ và tên, Mã hồ sơ, Lệ phí UTXT DHQG 2021".

Tên tài khoản   : TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Số tài khoản     : 314.100.01210304
Tại ngân hàng  : TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Chi nhánh mở tài khoản: Chi nhánh Đông Sài Gòn.
VD: 321333444,Nguyen Thanh Nhat Minh,XMYG4V, Le phi UTXT DHQG 2021

Lưu ý:

• Có thể sử dụng internet banking, nộp tiền, chuyển tiền từ bất cứ ngân hàng nào khác vào tài khoản trên. KHÔNG NỘP lệ phí qua máy ATM.
  • Trường hợp thí sinh nộp lệ phí bằng hình thức nộp tiền hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, thí sinh đính kèm bản photo (hoặc bản in) phiếu nộp tiền/ phiếu chuyển khoản kèm hồ sơ tuyển sinh.

7. Công bố kết quả và xác nhận nhập học:  từ ngày 28/7/2021 đến trước 17h00 ngày 10/8/2021.

Trân trọng.