[2016] Chương trình chất lượng cao

Với mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo ra những kỹ sư có chuyên môn cao và trình độ ngoại ngữ có thể đáp ứng mọi yêu cầu nhanh nhất về công nghệ mới trên thế giới, năm 2012 trường Đại học Công nghệ Thông tin triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao:

• Kỹ sư ngành Kỹ thuật Máy tính – Thời gian đào tạo: 4.5 năm
  • Kỹ sư ngành Kỹ thuật Phần mềm – Thời gian đào tạo: 4.5 năm
  • Kỹ sư ngành Hệ thống Thông tin – Thời gian đào tạo: 4.5 năm

Chương trình được triển khai đào tạo với giáo trình hiện đại, phương pháp giảng dạy bằng song ngữ hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh một số môn học (ít nhất 8 môn học, khoảng 10-20% số tín chỉ của toàn bộ chương trình). Bên cạnh đó, sinh viên được chú trọng phát triển khả năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm…nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Các ứng viên tự nguyện tham gia chương trình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Sinh viên tham gia kì thi tuyển sinh Quốc Gia đạt yêu cầu xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ Thông tin.

- Sinh viên tham gia chương trình sẽ được kiểm tra đầu vào với mục tiêu TOEFL PBT 400 sau 2 năm đầu và TOEFL PBT 450 sau 4 năm.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

- Tham gia giảng dạy trực tiếp là các giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học.

- Các lớp đều có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập riêng là các giảng viên trẻ sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học

- Sĩ số lớp nhỏ (30-40 sv/ lớp) đối với môn học lý thuyết và không quá 20 sv /lớp đối với lớp thực hành/ thảo luận và giải bài tập.

- Phòng học được trang bị chất lượng cao: projector, internet, wifi, máy lạnh, hệ thống âm thanh hiện đại.

- Phòng tự học được trang thiết bị hiện đại; thư viện sách ngoại văn được mở cửa tự do.

- Sinh viên được đào tạo tăng cường tiếng Anh trong quá trình học;

- Sinh viên được ưu tiên giới thiệu các doanh nghiệp thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

- Có xe đưa rước sinh viên từ trung tâm đến trường ở Thủ Đức và ngược lại.

- Mức học phí áp dụng cho khóa tuyển 2016 là 28 triệu/năm (2 năm đầu) và 30 triệu/năm (các năm học tiếp theo).

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp chương trình Chất lượng cao của Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, các kỹ sư có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong lĩnh vực chuyên ngành, làm việc cho các cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu.