Skip to content

Xúc động với lời nhắn gửi đến từng cô cậu học trò trong buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM

Mỗi "chuyến đò" sang sông chỉ có người thầy ở lại. Ở lại với mái trường, ở lại tiếp tục đưa những "chuyến đò" sang sông. Biết bao thế hệ đã thành công, biết bao lứa sinh viên đã có được cho mình một hành trang vững chãi để bước vào đời. Đó là niềm tự hào không chỉ của gia đình, bạn bè và người thân mà hơn hết là những người thầy, người cô luôn hết mực giảng dạy, giành trọn con tim với nghề.

Trích lời Thạc sĩ Trình Trọng Tín - Phó trưởng Bộ môn Thương mại Điện tử Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG - HCM chia sẻ với các sinh viên lứa đầu tiên tốt nghiệp, chuyên ngành Thương mại Điện tử:

“Khi mình ngồi đó nhìn các em được xướng tên lên nhận bằng tốt nghiệp, cảm giác rất đỗi tự hào. Mỗi một các em, từng cái tên, từng khoảnh khắc mình vẫn còn nhớ rất rõ trong đầu. 

- Một Hoàng Lân lần đầu gặp trong Lab Web, chỉ toàn xem Manga và làm việc riêng trong lớp học, một thời gian sau thấy em đầu tư Crypto và càng xao lãng việc học, Lân thay đổi khi tham dự KMS Tour và bị thuyết phục bởi anh Hà Kobiton và từ đó em quyết định thay đổi bản thân (điểm này cho đến nay mình cũng không chắc là do anh Hà hay do dự án S9)

- Một Thanh Hải thông minh, có giọng khàn đặc trưng và tài thuyết trình rất ấn tượng, Hải rất thông minh và biết cách làm người khác vui vẻ. Chuyện tình của UIT và USSH luôn là nguồn cảm hứng của các nhà văn tại HCMU, nhắc về em còn có cô Bạch Miêu và em gái bạn thân của em "Cô ca sĩ hát bài Con cò bé bé"

- Thúy Nga là một cô gái rất mạnh mẽ với những bài thuyết trình ấn tượng, em chọn con đường BA để viết tiếp câu chuyện của mình, đi cùng là 1 anh Photographer tròn tròn vui tính.

- Bộ tứ Google Ads: Huy Phong, Sơn Hoàng (Bánh chuối nướng Cô Ba), Hoàng Phúc (Cút Production), Văn Vĩnh (Digital Ad Guy) nay chỉ còn Văn Vĩnh ở lại. Nhóm các em có nhiều kỷ niệm với mình, chỉ xin giữ lại 1 ký ức tốt đẹp, đó chính là món Bánh chuối nướng Cô Ba. Các em phải giữ cho mình những ước mơ lớn đó, đừng vì cơm áo gạo tiền mà quên đi ước mơ đã từng có.

- Thị Thời và Kim Anh trong mắt mình là hai cô bé nhút nhát. Kim Anh cho đến cuối cùng không biết là đã tìm được cho mình một vị trí phù hợp trên con đường nghề nghiệp hay chưa, em có một chiếc răng khểnh và nụ cười tươi, nhưng đôi mắt vô định và hay nhìn về xa xăm. Thị Thời thường xuyên nằm trong top mém rớt môn, đôi lúc mình cảm thấy "ngán ngẩm" khi nghe đến tên em, cho đến buổi Bảo vệ TTTN thì em vẫn đem đến tâm lý hồi hộp cho các thầy cô "Có nên cho rớt hay không nhỉ ?". Chúc các em mạnh mẽ hơn trên con đường nghề nghiệp. Thị Thời đừng là cô gái 5 điểm nữa, phải hướng đến những cột mốc xa hơn như điểm 9, điểm 10.

- Đức Anh là một bạn khá thú vị, chuyển đến Khoa HTTT từ một Khoa khác, bạn thích hoạt động vì cộng đồng, CLB Anh Văn là lý do mình nhớ đến bạn. Mạnh mẽ lúc đầu, nhưng đam mê dần nhanh chóng giảm dần. Điều khó nhất là duy trì được lửa và tinh thần quyết chiến. Chúc em thành công hơn nữa.

- Thanh Phong khá trầm tính, nhìn em hiền và ít nói, mãi về sau mới biết em là Ca sĩ , bạn này có giọng hát đặc biệt hay, nghe rất nhẹ nhàng và dễ thấm. Một thời gian sau đó, thấy em làm việc tại OnlineCRM, phần thuyết trình của em rất hay và cuốn hút, thì ra em còn có một năng lực nữa về khả năng thuyết phục khách hàng và bản năng bán hàng tiềm ẩn.

- Hải Long mình chỉ nhớ em qua các lần báo cáo và phong cách làm việc chuyên nghiệp, uh thì em là một SV giỏi điển hình, người sẽ luôn có điểm cao trong các phần đồ án của mình.

- Minh Thảo mình cũng không có nhiều ấn tượng về em, khi nhắc đến Thi Thơ mình lại nhớ về cậu bạn Minh Thảo, em hiền và lành tính. Sau này đi làm cố gắng dữ lên một chút, đừng để đồng nghiệp ăn hiếp.

- Gia Thanh là một bạn sinh viên có nhiều đam mê, tất cả những hoạt động mình tạo ra, Thanh đều tham dự, bạn cố gắng rất nhiều từ lập trình đến mọi thứ, nhưng quá trình học thì không suôn sẻ cho bạn. Câu chuyện của Thanh thay đổi, khi bạn xin làm thực tập sinh tại PA Việt Nam. Em tự tin và đã phát huy được nhiều phẩm chất trở thành một lập trình viên giỏi. 

- Đức Minh có một khuôn mặt đẹp, giọng ấm, khả năng thuyết trình ấn tượng, Bộ tam Haravan năm đó chắc chỉ còn mình Lộc là chưa ra trường.

Đại học chỉ là một bước khởi đầu của chặng đường tương lai, hãy sống vì đam mê và biến cuộc đời thành một câu chuyện hay.

Chúc may mắn."
 

Tin Trinh