Skip to content Skip to navigation

Xuân tình nguyện UIT 2024 - Ngàn cánh én tung bay cho một mùa xuân hết mình của tuổi trẻ UIT

Ngày 08/01, Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT), mở đầu cho những tháng ngày mang “nắng vàng” tô điểm cho xuân Giáp Thìn của các bạn sinh viên UIT.

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện UIT 2024 khởi đầu mùa xuân tuổi trẻ đầy cống hiến của các bạn sinh viên (Tuổi trẻ UIT)

Những ngày sau đó, màu vàng của chiếc áo Xuân tình nguyện đã tô rực mọi con đường mà sinh viên UIT đặt chân đến. Từ sân trường UIT, đến các mái ấm, lớp học, góc phố tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho tới những địa phương xa hơn, ai ai cũng cảm nhận được sự năng động, trẻ trung và lòng nhiệt thành các bạn sinh viên mang đến.

Tuổi trẻ là những chuyến đi của cống hiến hết sức mình (Tuổi trẻ UIT)

Trong tuần lễ đầu tiên, các đội hình Vị xuân, Xuân Công nghệ, Truyền thông, Vì đàn em đã lần lượt tổ chức các hoạt động tiền đề cho một mùa Xuân tình nguyện sôi nổi. Nếu như đội Vì đàn em mang chữ “i tờ” đến các lớp học, các mái ấm trong nội thành TP.HCM, thì Vị xuân ra mắt hàng loạt các hoạt động bán bao lì xì, bán vé Acoustic show với tên gọi “Nốt xuân”,... Bên cạnh đó, đội Xuân Công nghệ cũng nhanh chóng đẩy mạnh hoạt động chuẩn bị cho Ngày hội Công nghệ đầy hứa hẹn và đội Truyền thông “rục rịch” vào việc với nhiều dự án thu hút sự quan tâm của sinh viên Trường.

Những hình ảnh rực rỡ mang màu xuân đến mọi nơi của sinh viên UIT (Tuổi trẻ UIT)

Bước đến tuần lễ thứ hai, loạt hoạt động chào xuân và lan tỏa sắc xuân đến muôn nhà tiếp tục được các chiến sĩ Xuân tình nguyện UIT 2024 “nổ pháo” giòn vang. Sau một tuần lễ chuẩn bị, Vị xuân đã cho ra mắt “Gian hàng 0 đồng”, tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động quyên góp và trao tặng quà, mang xuân đến xã Tân Quới (Thanh Bình, Đồng Tháp). Ngày hội Công nghệ với nhiều món hàng công nghệ từ nguyên liệu tái chế, vừa góp màu cho một mùa xuân vui nhộn, lại kêu gọi mọi người chú tâm và xem trọng các chất liệu tái chế nhằm giúp môi trường thêm xanh mát hơn.

Vị Xuân 5 ra quân đầy hăng hái (Tuổi trẻ UIT)

Đội Truyền thông với loạt hoạt động mang đến bầu không khí mùa xuân cùng 05 giác quan, thể hiện đúng chất những chú én vui vẻ, hài hước trong dịp xuân Giáp Thìn, đồng thời lay động cảm xúc của sinh viên UIT với những Podcast chất lượng và sâu sắc không ngờ.

Và sẽ thật thiếu sót, nếu không đề cập đến chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” giàu truyền thống. Hành trình tái chế, tận dụng, sửa chữa những chiếc máy tính cũ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã kéo dài những 15 năm tại mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh và luôn được tiếp sức bởi đội ngũ sinh viên UIT giàu tâm huyết qua từng năm học. Đến nay, chương trình đã trao tặng 500 máy tính cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong mỗi dịp xuân về, tiếp tục góp sức vào hành trình lan tỏa, trau dồi kiến thức công nghệ - kỹ thuật cho người dân trên 10 địa phương (Tiền Giang, Bình Thuận, Bến Tre, Bình Phước,...).

“7 viên ngọc rồng” từ hành trình “Máy tính cũ, tri thức mới” tiếp nối bao ước mơ của những bạn trẻ cần đến máy tính (Tuổi trẻ UIT)

Sau cùng, mang sắc màu đến mọi nơi, nhưng sinh viên UIT cũng không quên ngôi trường năng động, trẻ trung của mình. “Góc xuân UIT” chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động từ 23/1 trở thành nơi những nụ cười chào xuân của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường nở rộ.


Góc xuân rạng rỡ tại sân trường UIT kết nối thầy và trò (Tuổi trẻ UIT)

Như hai chú én vàng Dương Hân và Duy Anh đã khẳng định: “Chúng mình sẽ cống hiến hết mình vì một mùa Xuân tình nguyện thành công rực rỡ”, hành trình của các bạn sinh viên UIT vẫn còn chói chang lắm và hứa hẹn sẽ tô thêm nhiều mảng màu rực rỡ cho mùa xuân Giáp Thìn sắp đến.

Khi nàng Xuân mang hơi thở của sự sống đến vạn vật, tinh thần san sẻ, năng động, cống hiến hết mình của những người trẻ tuổi cũng vì thế mà được nâng cao. Sinh viên UIT cũng hòa mình vào bầu không khí giàu sức trẻ của năm mới, đắm mình trong những hoạt động góp sức cho cộng đồng thêm tốt đẹp, thân thiện và hạnh phúc. Sức trẻ phụng sự cho xã hội là sức trẻ của sẻ chia, và sinh viên UIT đã thỏa sức mang thanh xuân của mình đến với cộng đồng, với từng người dân, người bạn, người anh em trên mọi nẻo đường, chờ đón một mùa xuân rạng rỡ nhất.

Phương Trinh