Uni Tour 2024: Trải nghiệm tham quan UIT ấn tượng cùng học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - TP. HCM

Sáng 11/05/2024, chương trình "Uni Tour 2024" đã tổ chức chuyến tham quan đặc biệt cho các học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn - TP. HCM.

Mở đầu cho chuyến tham quan, các bạn học sinh đã khám phá khuôn viên xanh cùng nhiều góc check-in sống ảo tại UIT. Các bạn lần lượt tham quan Trung tâm dữ liệu Data Center và hệ thống thư viện hiện đại và trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại tại phòng học thông minh của UIT. Tại Data Center, các bạn đã được tận mắt chứng kiến Siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 lần đầu tiên có tại Việt Nam.

Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn tìm hiểu Siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

Đến với hoạt động tiếp theo trong chuyến tham quan, các bạn đã được Kỹ sư Phan Trung Phát chia sẻ về ngành học IoT. Tại đây, không những tiếp thu về mặt lý thuyết, mà các học sinh còn được trực tiếp trải nghiệm về cách thức mà các thiết bị IoT - sử dụng sóng não để điều khiển công tắc điện tại Phòng thực hành của khoa Mạng máy tính & Truyền thông.

Kỹ sư Phan Trung Phát chia sẻ về ngành IoT

Cùng với đó, ngành Thiết kế vi mạch đã được ThS. Tạ Trí Đức mang đến một cái nhìn toàn diện và sâu sắc. Giúp các học sinh hiểu rõ hơn về những khía cạnh đào tạo chuyên môn và các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực này.

ThS. Tạ Trí Đức cung cấp thông tin về ngành Thiết kế vi mạch

Đặc biệt trong cuối buổi tham quan, các học sinh đã được gặp gỡ và lắng nghe TS. Nguyễn Vinh Tiệp - Trưởng phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab) giới thiệu về trí tuệ nhân tạo (AI) và các ứng dụng của nó trong đời sống. Bởi lẽ trí tuệ nhân tạo đang là một trong những lĩnh vực nổi bật, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội. Và là một trong những ngành đào tạo trọng điểm tại UIT.

TS. Nguyễn Vinh Tiệp giao lưu với các học sinh về AI

Uni Tour 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đại sứ sinh viên UIT 2024”, nhằm mang đến cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT cơ hội được trải nghiệm trực tiếp cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Chương trình giúp các bạn học sinh cảm nhận rõ hơn về môi trường và các chương trình đào tạo của Trường. Từ đó, các bạn có cơ sở để đưa ra những định hướng chính xác về ngành học trong tương lai.

Một số hình ảnh của hoạt động tham quan:

Quỳnh Như