Uni Tour 2024: Học sinh trường quốc tế hào hứng với kiến thức về AI, IOT

Tiếp nối chuỗi chương trình Uni Tour 2024, Trường TH, THCS & THPT Thái Bình Dương - PHS đã có chuyến tham quan và tìm hiểu về môi trường học tập tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin vào sáng 3/4/2024.

Không còn là những chuyến tham quan ảo trên mạng hay hình ảnh trong sách vở, hơn 150 bạn học sinh trường TH, THCS & THPT Thái Bình Dương - PHS đã được trải nghiệm thực tế campus xanh cùng cơ sở vật chất hiện đại tại UIT: từ giảng đường học tập rộng lớn đến phòng thí nghiệm hiện đại, phòng học thông minh.

Các bạn học sinh tham quan Phòng thí nghiệm IoT

Bên cạnh đó, Uni Tour 2024 còn tạo cơ hội cho các bạn gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe chia sẻ của chuyên gia về các lĩnh vực “hot” hiện nay là Trí tuệ nhân tạo, IoT và An toàn thông tin. Từ đó, các bạn có thêm hiểu biết về ngành học, giải đáp được thắc mắc để hình dung cụ thể hơn về con đường ngành nghề trong tương lai.

Tại Hội trường E, PGS. TS Lê Trung Quân - Trưởng khoa Khoa Mạng máy tính & Truyền thông đã chia sẻ với các bạn học sinh những vấn đề liên quan đến lĩnh vực IoT và An toàn Thông tin. Đây là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà internet ngày càng phát triển, việc bảo mật thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp trở thành một bài toán cần giải quyết.

PGS.TS Lê Trung Quân chia sẻ về IoT và An toàn Thông tin

Không chỉ vậy, TS. Nguyễn Vinh Tiệp - Trưởng phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab) cũng đã cung cấp kiến thức xoay quanh Trí tuệ nhân tạo cũng như cơ hội việc làm của ngành nghề này trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành công cụ đắc lực phục vụ cho con người, nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

TS. Nguyễn Vinh Tiệp cũng đã cung cấp kiến thức xoay quanh Trí tuệ nhân tạo

Bạn Phan Duy Minh, học sinh lớp 11 trường TH, THCS & THPT Thái Bình Dương đã chia sẻ “Qua chuyến tham quan ngày hôm nay, được lắng nghe các thầy giới thiệu về AI hay là IoT thì em đã có cái nhìn khác về Công nghệ Thông tin và mong muốn tìm hiểu sâu hơn trong tương lai.”

Các bạn học sinh đặt câu hỏi liên quan đến ngành học tại UIT

Cuối chương trình, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về chương trình liên kết quốc tế tại UIT với môi trường năng động, bằng cấp quốc tế. Nhiều bạn học sinh đã đặt câu hỏi cho cô Nguyễn Thị Lê Thuận - phụ trách chương trình tuyển sinh BCU tại Việt Nam về chương trình này và nhận được lời giải đáp kỹ lưỡng.

Uni Tour 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đại sứ sinh viên UIT 2024”, nhằm mang đến cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT cơ hội được trải nghiệm trực tiếp cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Chương trình giúp các bạn học sinh cảm nhận rõ hơn về môi trường và các chương trình đào tạo của Trường. Từ đó, các bạn có cơ sở để đưa ra những định hướng chính xác về ngành học trong tương lai.

Một số hình ảnh của hoạt động tham quan:

Như Ý