Skip to content Skip to navigation

Uni Tour 2024: Hoạt động trải nghiệm đáng nhớ của học sinh trường THPT Phú Nhuận

Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Uni Tour 2024 đã đưa hơn 50 bạn học sinh trường THPT Phú Nhuận đến tham quan môi trường học tập tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Các bạn học sinh tiến hành tham quan Phòng học thông minh dành cho sinh viên theo học chương trình Việt - Nhật với cơ sở vật chất chất lượng Tại đây, các bạn được trải nghiệm máy tính hiện đại, hệ thống phần mềm chuyên dụng cho sinh viên học ngoại ngữ.

Phòng học thông minh UIT được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc phục vụ cho quá trình học tập

Sau đó, các bạn di chuyển đến các phòng thí nghiệm của UIT như Trung tâm dữ liệu Data Center, Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin (InSecLab), Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab) và Phòng thí nghiệm vi mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC LAB). Tại đây, các bạn học sinh được chuyên gia giới thiệu về phòng thí nghiệm - nơi nghiên cứu, thực nghiệm dành cho các học viên cao học, sinh viên UIT trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Các bạn học sinh tại Phòng thí nghiệm vi mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC LAB)

Mỗi phòng thí nghiệm sẽ có vai trò riêng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin như Phòng thí nghiệm InSecLab, các bạn được chia sẻ nhiều về các kiến thức, kinh nghiệm xoay quanh lĩnh vực nghiên cứu khoa học, cách ứng dụng công nghệ hiện đại vào nghiên cứu. Đến với Phòng thí nghiệm ASIC LAB, chuyên gia đã giới thiệu chi tiết về vai trò và tầm quan trọng của vi mạch trên thế giới, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của kỹ sư vi mạch.

Tìm hiểu về Trí tuệ Nhân tạo ngay tại UIT

Khi tham quan Phòng thí nghiệm MMLab, các bạn học sinh được chia sẻ kiến thức về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, học máy, test thử demo với thị giác máy tính để hiểu hơn về ngành “hot” này. Cũng trong khuôn khổ của chuyến tham quan, TS. Ngô Đức Thành - Trưởng khoa Khoa học Máy tính đã có buổi chia sẻ với các bạn học sinh về các vấn đề liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo. Thông qua buổi chia sẻ, các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngành học, chương trình đào tạo tại UIT và cơ hội việc làm, từ đó có thêm nhiều sự lựa chọn về ngành nghề trong tương lai. Những thắc mắc của các bạn học sinh về lĩnh vực Công nghệ Thông tin cũng đã được chuyên gia giải đáp kỹ lưỡng, chi tiết.

Các bạn học sinh check-in tại Khuôn viên Xuân UIT

Uni Tour 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đại sứ sinh viên UIT 2024”, nhằm mang đến cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT cơ hội được trải nghiệm trực tiếp cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Chương trình giúp các bạn học sinh cảm nhận rõ hơn về môi trường và các chương trình đào tạo của Trường. Từ đó, các bạn có cơ sở để đưa ra những định hướng chính xác về ngành học trong tương lai.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi tham quan: 

Như Ý