UIT tuyên dương và trao thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Toán toàn quốc năm 2024

Sáng 23.05.2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ trao thưởng cho sinh viên UIT đạt thành tích cao tại Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 30 năm 2024.

Tham dự lễ tuyên dương có sự tham gia của TS. Dương Tôn Đảm- Nguyên Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang- Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Cao Thanh Tình - Trưởng bộ môn Toán-Lý cùng các thầy cô đến từ bộ môn Toán Lý, các đơn vị, phòng ban.

PGS.TS Cao Thanh Tình - Trưởng bộ môn Toán - Lý chia sẻ đầu buổi lễ

Theo đó, kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và học sinh năm 2024 năm nay diễn ra tại tại Trường ĐH Duy Tân - Đà Nẵng, có số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước đến nay, với bảng A được đánh giá là bảng khó nhất, thi 2 môn độc lập là Đại số và Giải tích. Và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã xuất sắc đạt được 6 giải thưởng danh giá. Trong đó, 3 huy chương bạc thuộc về Nguyễn Đình Thiên Quang, Lê Văn Huy và Nguyễn Xuân Phúc. Và 3 huy chương đồng thuộc về sinh viên Nguyễn Đức Hiến (2 giải) và Lê Thị Bích Loan.

Việc đạt được thành tích cao trong kỳ thi này là một niềm tự hào lớn đối với sinh viên UIT. Thành công này không chỉ phản ánh sự nỗ lực và tài năng của các sinh viên, mà còn chứng minh chất lượng đào tạo vượt trội của nhà trường.

UIT tuyên dương sinh viên đạt thành tích cao tại kỳ thi

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Dương Tôn Đảm - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn rằng: “Thông qua cuộc thi, sinh viên sẽ có cơ hội phát huy tối đa khả năng sáng tạo và học hỏi từ những thách thức thực tế. Điều này không chỉ giúp sinh viên phát triển bản thân mà còn góp phần nâng cao uy tín của UIT trong cộng đồng giáo dục. Thầy cũng nhấn mạnh rằng, toán học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, và việc nắm vững kiến thức toán học sẽ giúp sinh viên UIT phát triển toàn diện, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của lĩnh vực công nghệ.”

TS. Dương Tôn Đảm - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Những thành tích đáng tự hào này sẽ là động lực để UIT không ngừng cải tiến, đổi mới và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Nhìn về tương lai, nhà trường hy vọng rằng những thành tích xuất sắc này sẽ khích lệ tinh thần học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời tạo động lực để các UITer tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong học tập và cuộc sống.

Quỳnh Như