Skip to content

UIT Gen Z: Thế hệ của Hành động và Dấn thân

Tối 6/11, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã phối hợp với Khoa Mạng Máy tính và Truyền thông Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tổ chức Webinar-2: UIT GEN Z - TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH. Chương trình diễn ra trên nền tảng Microsoft Teams thu hút gần 1000 bạn sinh viên tham gia.

Webinar-2: UIT GEN Z - TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH được diễn ra với sự góp mặt của diễn giả Trần Kim Liên (Biên tập viên - Người dẫn chương trình truyền hình - Host radio của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM. Diễn giả Trần Kim Liên cũng là cựu sinh viên khoa Hệ thống thông tin của Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM.

 

Theo diễn giả Trần Kim Liên, mỗi con người sinh ra đều mang một bản sắc rất riêng, có những đặc điểm khác biệt với phần còn lại của thế giới. “Chúng ta có quyền ngưỡng mộ, có thể học tập những điểm tốt của một người để tạo nên một phiên bản tốt hơn của bản thân. Tuy vậy, chúng ta cần chọn lọc và biết thay đổi cho phù hợp với chính mình. Chúng ta không nên là bản sao của ai cả. ” - Diễn giả Trần Kim Liên chia sẻ.  

Khi được hỏi về bí quyết để trở nên tự tin, diễn giả Trần Kim Liên cho biết: “Hơi thở là thứ liên quan tới sự tự tin của tất cả chúng ta. Hơi thở của chúng ta sẽ thay đổi theo trạng thái tâm lý. Khi chúng ta hồi hộp, lo lắng, hơi thở sẽ ngắn và đứt quãng, chúng ta sẽ thở gấp hơn. Khi chúng ta tự tin, thoải mái, hơi thở sẽ điều hòa, ổn định. Chính vì vậy, mỗi khi cảm thấy mất tự tin, chúng ta hãy dành thời gian tập thở. Hít vào thật sâu, thở ra thật mạnh sẽ làm cho chúng ta tự trấn tĩnh, giảm bớt lo lắng”. Diễn giả cũng nhận định thêm rằng, tự tin không phải là sẵn có, nó cần một khoảng thời gian dài để luyện tập. Khi chúng ta tin tưởng bản thân, sự tự tin cũng theo đó mà tăng lên.

Diễn giả Trần Kim Liên cho rằng thế hệ trẻ hiện là là thế hệ dấn thân và hành động. Họ không ngồi yên mơ mộng, họ dám đứng lên để chiến đấu cho những ước vọng và khao khát của bản thân. "Đã đến lúc mỗi người trẻ nhận ra rằng chúng ta không chỉ là những cá nhân nhỏ bé, mà là người có thể khiến thế giới rộng lớn ngoài kia thay đổi bởi sức ảnh hưởng của chính mình" - diễn giả Trần Kim Liên nhấn mạnh.

PHƯỢNG AN