Skip to content Skip to navigation

"UIT để lại trong em nhiều điều ấn tượng": Nguyễn Trọng Tất Thành - cậu học trò trường chuyên vừa giành suất tuyển thẳng vào chương trình tài năng tại UIT

Với thành tích giải ba tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học 2023, bạn Nguyễn Trọng Tất Thành đã xuất sắc được xét tuyển thẳng vào chương trình tài năng ngành Khoa học Máy tính tại UIT.

Được biết, Tất Thành là học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, Thành đã tự tìm hiểu về lập trình và dần phát hiện đam mê với nó. UITNews có bài phỏng vấn Tất Thành, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé!

Bạn có niềm đam mê đặc biệt như thế nào với môn tin học ?

Em biết đến lập trình thông qua phim ảnh và cảm thấy lập trình là một nghề rất "ngầu". Em đã tự tìm hiểu và thấy rằng nó là một môn học kỳ diệu với nhiều điều mới lạ, giúp em thể hiện tư duy của mình một cách logic nhất. Dần dần lập trình đã trở thành niềm đam mê của em. Em có thể bỏ ra hàng giờ liền để gõ những dòng code, bỏ ra vài ngày chỉ để suy nghĩ về cách giải một bài toán tin học. Vào cấp 3, em đã chọn bộ môn Tin học để theo đuổi và phát triển.

Bạn biết đến ngôi trường này như thế nào ?

Em biết đến UIT lần đầu tiên thông qua cô giáo dẫn đội tuyển quốc gia và các đàn anh trong đội tuyển khóa trước đang theo học tại UIT. Cô đã giới thiệu với em về các chính sách học bổng của trường dành cho những học sinh giỏi quốc gia môn Tin học như em và em cảm thấy chính sách học bổng của trường rất tốt. Sau đó, em đã lên mạng và các hội nhóm để tìm hiểu thêm về trường. Em rất ấn tượng với những thành tích mà cách anh chị khóa trước đã đạt được, cũng như đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất nằm trong top đầu các trường Đại học ở Việt Nam. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc, em cảm thấy UIT rất phù hợp với bản thân mình nên em đã quyết định đăng ký xét tuyển vào trường.

Tại sao bạn lại chọn UIT?

Em biết đến UIT thông qua cô giáo của em. Em đã dành thời gian tìm hiểu về trường và thực sự bị ấn tượng bởi những chính sách khuyến tài, khuyến học của trường cũng như bề dày thành tích và cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế em tin rằng UIT có thể cung cấp nền tảng giáo dục tốt nhất để em chinh phục các giải thưởng học thuật cũng như phát triển bản thân. Vì vậy Em quyết định chọn UIT làm điểm đến duy nhất cho mình. Em rất vui khi nhận được tin rằng mình đã trúng tuyển vào trường.

Bạn mong chờ điều gì ở cuộc sống Đại học tại UIT sắp tới đây?

Em rất mong chờ được học tập và nghiên cứu tại UIT. Em tin rằng UIT có thể cung cấp cho em nền tảng giáo dục tốt nhất để chinh phục những hoài bão của bản thân. Cụ thể, em mong muốn đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi học thuật và có những nghiên cứu khoa học chất lượng cũng như kiếm được nhiều suất học bổng. Ngoài ra, em muốn được làm quen và học hỏi với những bạn bè tài năng tại UIT. Qua đó, em tin rằng em sẽ có thể phát triển bản thân hơn và trưởng thành, tự lập hơn, có cho mình những hành trang tốt nhất cho cuộc sống sau này.

Thu Hoài