Skip to content Skip to navigation

Trở thành sinh viên quốc tế ngay tại UIT

Với truyền thống đào tạo lâu đời của Trường Đại học Birmingham City (BCU - Vương quốc Anh) cùng uy tín đã được khẳng định của Trường ĐH Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM (UIT), các chương trình liên kết quốc tế Cử nhân ngành Khoa học máy tính, ngành Mạng máy tính và An toàn thông tin được xem là điểm đến hàng đầu cho những bạn trẻ yêu công nghệ, muốn tìm kiếm một chương trình quốc tế đáng tin cậy ngay tại TP.HCM. 

Truyền thống đào tạo lâu đời từ trường đại học hơn 180 năm tuổi

Trường ĐH Birmingham City - BCU là đại học công lập được thành lập từ năm 1843, trên cơ sở hợp nhất các học viện tại thành phố Birmingham (Vương quốc Anh). Với lịch sử hơn 180 năm, Trường ĐH Birmingham City được biết đến với môi trường học tập khai phóng, rộng mở, đa văn hóa. Trường hiện có hơn 30.000 sinh viên từ khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đang theo học, với các chương trình từ Đại học đến Cao học, Tiến sĩ. 

Truyền thống đào tạo lâu đời từ trường đại học hơn 180 năm tuổi (Ảnh: BCU Việt Nam)

Theo xếp hạng mới nhất của World University Rankings (2024), ĐH Birmingham City thuộc nhóm 601-800 trường đại học tốt nhất trong gần 2000 trường đại học trên toàn thế giới. Trường cũng chú trọng xây dựng các mối liên kết cùng các doanh nghiệp lớn trên thế giới, mang đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên, học viên. Một số đối tác nổi bật của BCU có thể kể đến như Nissan, BSBC, Santander, Goldman Sachs, the NHS, Tesco, GlaxoSmithKline, Warner Bros, JP Morgan,... Đây cũng là nơi các kỳ thực tập được tổ chức nhằm tối ưu hóa trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên. 

Điểm cộng chất lượng từ địa chỉ đào tạo IT hàng đầu Việt Nam

Trường Đại học Công nghệ thông tin - thành viên của ĐHQG-HCM không chỉ là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan.

UIT - địa chỉ đào tạo nhân lực công nghệ thông tin & truyền thông hàng đầu cả nước hiện nay

Cụ thể, chương trình liên kết quốc tế BCU - UIT được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên gồm các Giáo sư, Tiến sĩ của UIT đã học tập, tu nghiệp, bồi dưỡng tại các nước trên Thế giới. Việc cấp nhật thường xuyên chương trình đào tạo trong bối cảnh bùng nổ AI và xu thế toàn cầu hoá, nhằm tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận nguồn học liệu tương đương như tại Anh, đồng thời có cơ sở để tự nghiên cứu, học tập suốt đời. 

Môi trường học tập cũng được chú trọng với các phòng học chất lượng cao, trang bị máy lạnh, projector, Internet, wifi mạnh, hệ thống âm thanh hiện đại. Sinh viên không chỉ học tập lý thuyết mà còn có thời lượng thảo luận, làm việc nhóm; sĩ số lớp không quá đông để tương tác giữa giảng viên - sinh viên và sinh viên - sinh viên luôn được tối ưu. 

Loạt tiện ích đẳng cấp đồng hành cùng sinh viên

Chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Birmingham City và UIT được triển khai từ năm 2019 với hai ngành đào tạo là Khoa học máy tính, Mạng máy tính & An toàn Thông tin. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần tốt nghiệp Trung học phổ thông, đồng thời có chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác tương đương được Bộ GD&ĐT công nhận). Trường hợp chưa có chứng chỉ quốc tế, thí sinh cần tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào tại UIT hoặc theo học các lớp bồi dưỡng tiếng Anh do trường tổ chức. 

Sinh viên chương trình liên kết quốc tế  với nhiều "đặc quyền"  thú vị (Ảnh: BCU Việt Nam)

Sinh viên hoàn tất chương trình sẽ nhận bằng cấp của Trường ĐH Birmingham City, có giá trị quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được thụ hưởng nhiều tiện ích như xe đưa đón từ trung tâm thành phố đến trụ sở UIT trong khu đô thị ĐHQG và ngược lại, có trợ giảng và cố vấn học tập hỗ trợ xuyên suốt chương trình, giới thiệu vị trí thực tập và tuyển dụng phù hợp chuyên ngành,...

Mức học phí toàn khóa học (3,5 năm) của chương trình là 310.000.000 đồng/khóa học (nếu học tại Việt Nam), thấp hơn đáng kể so với chi phí du học tại Anh. Các bạn có thể học tập hoàn toàn tại Việt Nam hoặc linh hoạt chuyển tiếp sang Anh học, chuẩn bị sẵn sàng cho ước mơ làm việc hoặc học lên Thạc sĩ tại Anh.

Phương Trinh