Skip to content Skip to navigation

Trò chuyện cùng UITer Đặng Ngân Huệ - Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi “Hoa khôi du lịch Đồng Nai 2019”

Ngày 30 tháng 11 vừa qua, Đặng Ngân Huệ - sinh viên ngành Khoa học dữ liệu, trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) đã đạt top 10 và trở thành “Thí sinh được yêu thích nhất” cuộc thi “Hoa khôi du lịch Đồng Nai 2019”. Phóng viên hãng thông tấn #UITNews đã có dịp trò chuyện với Ngân Huệ để nghe những chia sẻ về việc học tập cũng như cuộc sống.Hãy cùng tìm hiểu thêm về cô nàng vừa giỏi giang lại xinh đẹp này nhé!

Ngân Huệ và chặng đường đến ngành Khoa học dữ liệu
Từ khi bắt đầu định hướng về tương lai cho đến tận năm lớp 12, Ngân Huệ vẫn chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ theo đuổi một ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin – ngành mà hầu như mọi người đều nghĩ là “dành cho con trai”. Nhưng cái một cái duyên đã mang em đến với Công Nghệ Thông Tin và chọn UIT là nơi thực hiện giấc mơ của mình.

Sau khi xem những video, bài viết về ngành Công Nghệ Thông Tin, đặc biệt là về ngành Khoa học dữ liệu từ chị hai của mình, sự quan tâm và hứng thú của Ngân Huệ đối với ngành này ngày một lớn mạnh. Là một cô gái mạnh về khối ngành xã hội, Ngân Huệ đã gặp phải rất nhiều sự lo lắng và phản đối đến từ bố mẹ nhưng niềm tin về ngành vẫn luôn cháy trong Huệ.
Cô nàng đã bức phá bản thân ra khỏi vòng an toàn cũng như những sắp đặt từ trước, đi theo niềm tin của mình để đến với ngành Khoa học dữ liệu trường Đại học Công Nghệ Thông Tin ĐHQG-HCM. Ngân Huệ tin rằng, chỉ có khi là chính bản thân và nhận thức được giá trị của bản thân mình thì con đường đi tới thành công mới rộng mở.

Ngân Huệ đã chia sẻ: “Em mong rằng mỗi người đều nhận thức được giá trị của bản thân sẽ được tạo nên từ những nỗ lực và phấn đấu, chứ không phải bị định đoạt bởi những ý kiến từ người khác. Chính vì vậy, hãy luôn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần biết tin tưởng và yêu bản thân mình, cơ hội sẽ mở rộng hơn rất nhiều.”
Hiện nay ngoài học tập, Ngân Huệ đang làm cộng tác viên cho Đội Công tác xã hội Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin cũng như là thành viên trong Ban tư vấn tuyển sinh của trường để định hướng cho các đàn em như Huệ lúc trước.

“Thí sinh được yêu thích nhất” cuộc thi Đặng Ngân Huệ
Hành trình tham gia cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai của Ngân Huệ đã đưa cô nàng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và kết thúc trong sự mãn nguyện và hạnh phúc vô vàng. 

Từ ngày gửi ảnh đăng ký và đậu vòng sơ loại cuộc thi, Ngân Huệ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ mọi người. Không chỉ là gia đình và bạn bè cấp ba mà còn có những anh chị ở trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, thậm chí có nhiều người mà Ngân Huệ còn chưa từng gặp mặt và tiếp xúc qua. Đó là động lực to lớn giúp cô nàng vượt qua những khó khăn trong quá trình tham dự cuộc thi.

Bên cạnh việc không có nhiều kinh nghiệm trên sàn diễn và làm mẫu ảnh bên ngoài như phần đông các thí sinh khác thì khó khăn lớn nhất mà Ngân Huệ phải đối mặt là những đôi giày cao gót trong cuộc thi. Từ lúc tập dợt cho đến đêm chung kết, đôi giày cao khoảng 20 cm đã làm cô nàng rất đau và có nhiều vết thương do việc tập luyện nhưng nhờ sự ủng hộ to lớn từ hậu phương nên Ngân Huệ đã vượt qua tất cả và tỏa sáng trên sân khấu đêm Chung kết cuộc thi Hoa khôi du lịch Đồng Nai 2019.

“Lúc đứng trên sân khấu nhận được giải thưởng, em thấy xúc động hơn cả. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn ở bên cạnh và khích lệ em, trở thành nguồn năng lượng tích cực vực em dậy sau những buổi tâp mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt em rất cảm ơn “những nhà tài trợ đặc biệt” – gia đình – nơi luôn sẵn sàng hỗ trợ em hết mình và tạo điều kiện cho em có thể tự tin sánh bước cùng các thí sinh khác.”

Mục tiêu du học của cô nàng Công nghệ Thông tin
Nhiều người đã từng hỏi Ngân Huệ về ý định trong tương lai có theo đuổi nghề biểu diễn hay không nhưng câu trả lời của Ngân Huệ là cô nàng vẫn chưa nghiêm túc cân nhắc về việc sẽ đi theo con đường này. Mục tiêu chính của Ngân Huệ vẫn là việc học, và theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đặt trong tương lại. Không chỉ học tập mà Ngân Huệ còn hoạt động tập thể để trau dồi bản thân nhiều hơn. Đặc biệt, Ngân Huệ hy vọng rằng sẽ nhận được cơ hội du học sau tốt nghiệp để tìm kiếm thêm những điều thú vị và có ích cho chuyên môn của mình.

Chúc Ngân Huệ sẽ càng ngày càng xinh đẹp và thành công trên con đường mà Huệ đã chọn nhé.
 

Vũ Phong Huyền