Trại hè thuật toán UIT Algo Bootcamp 2024 chính thức khai mạc với gần 30 trại sinh

Chiều 1/7, gần 30 học sinh chuyên Tin xuất sắc tại các trường THPT từ 12 tỉnh thành đã có mặt tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM để tham dự Lễ khai mạc trại hè thuật toán UIT Algo Bootcamp 2024 - chương trình được bảo trợ chuyên môn bởi UIT, với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, diễn ra từ ngày 1-10/07/2024.

Đến dự Lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Đình Duy - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học và Khoa học Công nghệ, ThS. Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng Công tác Sinh viên. Về phía các giảng viên, báo cáo viên đồng hành cùng với các bạn trại sinh tại trại hè có TS. Nguyễn Vinh Tiệp - Trưởng phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện, TS. Lê Kim Hùng - Giảng viên khoa Mạng Máy tính và Truyền thông và Thầy Phạm Văn Hạnh - chuyên gia huấn luyện học sinh giỏi Tin học.

PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân phát biểu tại Lễ khai mạc trại hè UIT Algo Bootcamp 2024

Tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón chào những học sinh ưu tú, yêu thích môn tin học và tin tưởng lựa chọn UIT. Mong rằng sau một khoản thời gian đồng hành cùng UIT, các bạn sẽ thân thiết, gần gũi hơn với nhau, tìm hiểu thêm về trường cũng như nâng cao các kiến thức về tin học. “Có một môi trường học tập hiện đại, xung quanh là những người bạn cùng chí hướng, thì các em sẽ có thêm nhiều động lực học tập. Chúc các bạn học sinh những ngày sắp tới vui vẻ, bổ ích và có nhiều kỷ niệm tại trại hè UIT Algo Bootcamp 2024” - PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân chia sẻ.

Những phần quà nhỏ được trao cho các trại sinh

Tại đây, BTC cũng đã trao những phần quà nhỏ đến các giảng viên, báo cáo viên và 30 trại sinh. Kết thúc lễ khai mạc, các trại sinh được hướng dẫn tham quan campus xanh của UIT, tìm hiểu về Thư viện, Data Center, Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin và Phòng thí nghiệm Thiết kế vi mạch tổng hợp.

Ở mỗi không gian, trại sinh được giới thiệu tổng quan về chức năng và cách vận hành, tìm hiểu về cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trong hành trình 10 ngày học tập tại UIT, các trại sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội để hiểu hơn về từng ngành nghề và các chương trình đào tạo của trường.

Trại sinh bày tỏ sự thích thú khi tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm của UIT

UIT Algo Bootcamp 2024 là một trại hè huấn luyện thuật toán công nghệ do Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM tổ chức. Đây là một sự kiện thường niên nhằm tạo điều kiện cho học sinh THPT có cơ hội học hỏi, trao đổi kiến thức và nâng cao kỹ năng lập trình, giải thuật.

Thông qua các hoạt động phong phú và bổ ích, Bootcamp không chỉ giúp các bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn khuyến khích tinh thần sáng tạo, sự hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các bạn giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân trong một môi trường năng động và thân thiện.

Mong rằng 30 trại sinh sẽ có một kỳ nghỉ thú vị, học tập và trải nghiệm nhiều điều hay tại UIT Algo Bootcamp 2024!

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc:

Như Ý