Skip to content Skip to navigation

Thủ khoa Nguyễn Thái Huy: Đam mê chính là chìa khóa để liên tục cải thiện bản thân

Vừa qua, tại Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2024, Nguyễn Thái Huy - sinh viên ngành Khoa học Máy tính đã trở thành Tân thủ khoa với GPA 9,04. Trong suốt nhiều năm học tập tại UIT, Huy đã dành nhiều thời gian vào nghiên cứu, không ngừng nỗ lực học tập để đạt nhiều kết quả xuất sắc.

Khi biết tin bản thân trở thành Tân Thủ khoa đầu ra ngành Khoa học Máy tính, Thái Huy đã bày tỏ sự vui mừng, hạnh phúc và xen lẫn một chút tự hào. Ngược dòng thời gian, sau khi tiếp xúc với môn tin học ở cấp 2, cấp 3, Thái Huy đã nảy sinh hứng thú và dần đam mê với những dòng code. Mang theo một chút thế mạnh về Toán, khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, Huy không chút do dự đã chọn lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Và với ưu điểm là môi trường đào tạo chất lượng cùng cơ sở vật chất tốt, UIT đã thu hút được Thái Huy ngay từ cái nhìn đầu tiên khi tìm hiểu về trường. “Đặc biệt là trường có định hướng rõ ràng về ngành học ngay từ năm đầu tiên trong chương trình đào tạo. Chính vì điều này mà mình quyết định chọn UIT làm điểm đến cho những năm tiếp theo của mình.” - Huy chia sẻ.

Trong suốt nhiều năm học tập, Nguyễn Thái Huy luôn giữ vững đam mê 

Thái Huy đậu nguyện vọng ngành Khoa học Máy tính với hình thức thi Đánh giá năng lực, điểm so với điểm chuẩn không quá chênh lệch. Vì vậy, tại thời điểm ấy, chàng tân thủ khoa chỉ mong bản thân có thể tốt nghiệp đúng thời hạn. Tuy nhiên, thời gian dần trôi, niềm đam mê càng lớn, Thái Huy muốn làm nhiều hơn thế. Đó cũng là lý do cậu luôn nỗ lực trong học tập, trong nghiên cứu để đạt được kết quả ấn tượng như hiện tại.

Vừa học tập vừa tham gia nghiên cứu đôi khi khiến Thái Huy gặp khó khăn bởi khối lượng công việc nhiều. Từ bỏ hay làm qua loa cho xong cũng từng xuất hiện trong suy nghĩ của chàng tân thủ khoa. Tuy nhiên, chính niềm hứng thú với kiến thức mới đã liên tục thúc đẩy Huy tiến về phía trước và “bạn bè cũng giúp đỡ rất nhiều trong quá trình làm đồ án. Kết quả là mình đã hoàn thành tốt hầu hết đồ án của các môn. Đây cũng là bài học thực tế giúp mình xem xét lại về khả năng quản lý thời gian của bản thân, cân bằng lại giữa việc học và nghiên cứu ở trường” - Huy chia sẻ.

Chương trình Thạc sĩ tại UIT là hành trình tiếp theo mà Nguyễn Thái Huy muốn chinh phục

Chia sẻ về sự thành công của mình, Thái Huy cho rằng cần phải xác định mục tiêu lớn mà bản thân muốn hướng đến, sau đó tiếp tục chia thành những mục tiêu nhỏ hơn để dễ dàng thực hiện trong thời gian ngắn. Đặc biệt “niềm đam mê cùng sự kỷ luật của bản thân đã giúp mình có thể theo đuổi và tuân thủ các kế hoạch đề ra. Ngoài ra, việc liên tục điều chỉnh các kế hoạch cũng cần thiết nếu kế hoạch không thể thực hiện hoặc không thành công.”

Khi được hỏi về dự định sắp tới của bản thân, Thái Huy chia sẻ cậu sẽ tiếp tục con đường học tập của mình với chương trình Thạc sĩ tại UIT. Bởi suốt thời gian học tập tại mái trường này đã giúp cậu hiểu rõ hơn về mong muốn, định hướng tương lai của bản thân. Và sự nghiệp nghiên cứu là điều Tân thủ khoa ngành Khoa học Máy tính sẽ theo đuổi trong tương lai.

Như Ý