Tái ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM và Trường đại học Birmingham City - Anh Quốc

Sáng ngày 31/07/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM long trọng tổ chức buổi tiếp đón đoàn công tác đến từ Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC (BCU) đến thăm và làm việc. Trước đó, 2 bên đã thống nhất Tái ký kết Thoả thuận hợp tác chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) và Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC (BCU)

Tại buổi tiếp đón, về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM có sự hiện diện của TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại; TS. Ngô Đức Thành – Trưởng Khoa Khoa học Máy tính; PGS.TS Lê Trung Quân – Trưởng Khoa Mạng máy tính & Truyền thông; Ths. Trần Thị Dung - phó Trưởng Khoa Mạng máy tính & Truyền thông; Ths. Lê Ngô Thục Vi – Trưởng Văn phòng các Chương trình đặc biệt;

Tham dự buổi lễ, về phía đại diện Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC có sự hiện diện của Ông Peter Francis - Phó hiệu trưởng; bà ParmilaMurria - Giám đốc Giáo dục Quốc tế và Xuyên quốc gia; Ông Hoàng Thủy Nguyên – Phụ trách phát triển chương trình tại Việt Nam.

Tại buổi lễ tiếp đón, TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã có những phát biểu bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai, mở ra một cơ hội mới, bước phát triển mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Peter Francis - Phó hiệu trưởng Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC chia sẻ về những chiến lược, định hướng phát triển hợp tác trong tương lai giữa hai đơn vị. Trong đó, Ông Peter Francis cũng khẳng định, Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC sẽ đồng hành cùng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM trong việc nâng cao chất lượng các chương trình liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội,…

Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC là một trường đại học công lập lớn tại Anh, có lịch sử gần 200 năm và trên 25.000 sinh viên đang theo học các chương trình từ Đại học đến Tiến sĩ đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới Nhà trường đào tạo những học viên tốt nghiệp với kỹ năng và kinh nghiệm mà các nhà tuyển dụng có nhu cầu. Học viên BCU có có cơ hội thử sức các hoạt động thực tập và đạt được những vị trí cao tại các doanh nghiệp lớn như HSBC, Tesco, the NHS, Nissan, GlaxoSmith-Kline, Goldman Sachs, Santander, ….

BCU là một trong những đối tác thân thiết, tin cậy của Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Trong quá trình 5 năm từ khi bắt đầu thiết lập quan hệ hợp tác, hai bên đã cùng triển khai chương trình hợp tác liên kết đào tạo với ngành: Khoa học Máy tính; Mạng máy tính & An toàn thông tin. Đây là chương trình đào tạo liên kết quốc tế bằng tiếng Anh, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời có tính ứng dụng cao trong tại Việt Nam thời kỳ hội nhập.

Buổi gặp mặt & làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM và Trường đại học Birmingham City - ANH QUỐC.

Dưới đây là vài hình ảnh trong buổi làm việc sáng nay:

Tin: Tổ TT&TVTS