Sinh viên UIT giành "cú đúp" giải thưởng danh giá

Tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23) - PROCON VIETNAM và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC AISIA HUE CITY diễn ra tại Huế, sinh viên UIT xuất sắc giành lấy các giải thưởng quan trọng. Cụ thể Cúp Bạc thuộc về bạn Trần Vinh Khánh, Cúp Đồng thuộc về Hà Văn Hoàng.

UIT là trường đại học duy nhất tại Khu vực phía Nam sở hữu Cúp Bạc

Trong khuôn khổ OLP’23, Siêu cúp là nội dung thi cá nhân dành cho các sinh viên từng đạt giải ở các năm trước. Năm nay đã quy tụ nhiều thí sinh xuất sắc từng tham dự và giành giải trên khắp các đấu trường từ quốc gia đến quốc tế. Sau khi tranh tài, đại diện UIT đã xuất sắc mang về 2 chiếc cúp danh giá là cúp Bạc và cúp Đồng.

Chia sẻ với UITNews, Vinh Khánh (sinh viên năm 1 chương trình tài năng, ngành Khoa học Máy tính) cho biết bản thân đã vượt qua nhiều bài kiểm tra cũng như cạnh tranh với các bạn sinh viên khác trong trường để có suất tham dự tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32.

Với kinh nghiệm đã từng chinh chiến tại các cuộc thi lớn đã giúp Khánh và Hoàng có được sự tự tin, bình tĩnh vượt qua nhiều đối thủ khác, đạt được kết quả tốt. “Trước khi vào Đại học mình cũng đã tham gia một số kì thi lớn trước đó, khi đến với cuộc thi lần này, tâm trạng mình khá thoải mái. Qua cuộc thi này mình cũng đã có thêm nhiều bạn mới và được có nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt là được trải nghiệm tại mảnh đất Huế xinh đẹp”, Vinh Khánh cho biết.

Chân dung chàng sinh viên giành được Cúp Bạc tại OLP'23

Xét về mặt kinh nghiệm và kiến thức để chinh chiến, Vinh Khánh cũng chia sẻ rằng bản thân đã từng có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi, nên có kinh nghiệm tương đối tốt so với mặt bằng chung. “Mình nghĩ yếu tố giúp mình giành được cúp bạc là kinh nghiệm đã có, đề thi phù hợp và một chút may mắn nữa”, Khánh nói.

Một đại diện khác của UIT là bạn Hà Văn Hoàng - sinh viên năm 3 ngành Khoa học Máy tính cũng đạt được thành tích đáng nể. Mặc dù bản thân Hoàng không phải là sự lựa chọn đầu tiên trở thành đại diện UIT tham gia OLP’23, tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và kinh nghiệm thực chiến tốt, Hoàng đã không phụ lại sự tin tưởng của mọi người dành cho mình.

“Đây không phải là lần đầu tiên mình tham gia các cuộc thi lập trình lớn, vì vậy bản thân mình có thể thích nghi với nhịp độ của cuộc thi. Tuy nhiên, bản thân cảm thấy khá tiếc khi không thể giành được giải ICPC”, Hoàng chia sẻ.

Hà Văn Hoàng (nam sinh áo xanh hàng đầu) đạt được Cúp Đồng sau những nỗ lực không ngừng

Với kết quả cúp Bạc và cúp Đồng Siêu cúp tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32, đội tuyển UIT đã mang về thành tích lịch sử kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần 32 và Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC 2023.

Thu Hoài