Sáng ngày 26/3, Khoa Hệ thống Thông tin trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tổ chức Seminar A Human-Centered Artificial Intelligence Approach for Conducting a systematic Literature Review. Trong buổi seminar, các bạn sinh viên UIT gặp gỡ các diễn giả GS. Lê Đình Thắng - Giáo sư khoa Tiếp thị và Hệ thống Thông tin trường Đại học Quebec Trois Riviere và TS. Lê Trần Đức - Nhà Nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Trường Đại học Quebec Trois Riviere.

Diễn giả GS. Lê Đình Thắng chia sẻ với các bạn sinh viên về Trí tuệ nhân tạo và cách sử dụng trong học tập, nghiên cứu

Tham dự buổi seminar có GS. Đỗ Phúc - Giảng viên khoa Hệ thống Thông tin, TS. Cao Thị Nhạn - Phó Trưởng khoa Hệ thống Thông tin cùng các thầy cô, các bạn sinh viên UIT. Seminar được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người trong nghề giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về những kiến thức liên quan đến ngành học, đồng thời định hướng, giới thiệu cơ hội nghề nghiệp và triển vọng phát triển từ Artificial Intelligence đối với sinh viên khoa Hệ thống Thông tin.

GS. Đỗ Phúc phát biểu tại buổi Seminar

Trong buổi seminar các diễn giả đã cung cấp cho các bạn sinh viên nền tảng lý thuyết về AI, chat GPT và những công cụ sử dụng hợp lý trong nghiên cứu, học tập. Điều này đã giúp sinh viên UIT có những cách tiếp cận mới trong việc kết hợp giữa AI và khả năng sáng tạo, phân tích của con người để nâng cao chất lượng nghiên cứu.

Các bạn sinh viên cũng đã đặt ra những câu hỏi về thách thức cũng như giải pháp khi sử dụng AI trong nghiên cứu và được diễn giả giải đáp tận tình, chi tiết.

Một số hình ảnh của buổi seminar:

Như Ý