NVIDIA Việt Nam và UIT trao đổi, bắt tay hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao cho AI

Sáng ngày 5/6, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện NVIDIA Việt Nam & UIT nhằm tiến đến những hợp tác về đào tạo & nghiên cứu trong tương lai như: Hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung; phát triển các khóa học chuyên sâu cho sinh viên; xây dựng các chương trình phát triển tài năng, khuyến khích tư duy đổi mới, sáng tạo trong sinh viên.

Tham gia buổi làm việc, về phía NVIDIA Việt Nam có Ông Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Quản lý NVIDIA Việt Nam và Ông Trần Minh Quân - Kỹ sư Phát triển Công nghệ.

Về phía UIT, đại diện đón tiếp đoàn gồm có: PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Đình Duy – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học & Khoa học công nghệ, TS. Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại, TS. Ngô Đức Thành – Trưởng khoa Khoa học Máy tính, TS. Nguyễn Minh Sơn – Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính, TS. Lê Kim Hùng – Trưởng Bộ môn Truyền thông, Khoa Mạng máy tính & Truyền thông, ThS. Lê Thanh Trọng – Phó Trưởng khoa Công nghệ Phần mềm, ThS. Đỗ Văn Tiến - Phó trưởng khoa Khoa học Máy tính.

Đại diện NVIDIA Việt Nam mong muốn cùng UIT hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao cho AI và công nghiệp bán dẫn

Trong buổi làm việc, đại diện NVIDIA Việt Nam đã trình bày kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo thông qua việc cung cấp tư liệu về AI và các dịch vụ công nghệ như điện toán đám mây cho sinh viên. Tại đây, NVIDIA cũng đã chia sẻ về chương trình "Deep Learning Institute" - khóa học chuyên sâu, trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức mới nhất về Trí tuệ nhân tạo, học máy và các lĩnh vực liên quan khác.

Tài liệu của chương trình học gồm 6 phần và NVIDIA sẽ hỗ trợ cung cấp miễn phí cho Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Đây là cơ hội học tập của sinh viên và là sự đầu tư vào nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, NVIDIA cũng muốn đánh thức sự sáng tạo của sinh viên thông qua trí tuệ nhân tạo, giúp sinh viên tạo ra các phương pháp tiếp cận mới và đưa ra các giải pháp tốt hơn.

Đại diện UIT do PGS. TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân dẫn đầu đón tiếp đoàn NVIDIA Việt Nam

Bên cạnh đó, NVIDIA và UIT đã thảo luận về các cơ hội hợp tác chiến lược như phát triển các dự án nghiên cứu chung với công nghệ tiên tiến của NVIDIA và chuyên môn học thuật của trường. Hơn nữa, việc tổ chức các sự kiện, hội thảo hoặc cuộc thi hackathon sẽ tạo ra một môi trường tương tác tích cực với cộng đồng công nghệ, khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo cho sinh viên.

Buổi làm việc, trao đổi hợp tác giữa NVIDIA Việt Nam và UIT là một bước tiền đề quan trọng để hai bên tiến tới những hợp tác quan trọng trong thời gian tới, đồng thời tạo ra cơ hội học tập cho sinh viên UIT trong tương lai. Buổi làm việc đã kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cả hai bên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Như Ý