Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại UIT CAREER DAY 2023

Sáng 1/12, Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp - UIT CAREER DAY 2023 chính thức được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

UIT CAREER DAY là hoạt động thường niên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, được tổ chức nhằm tạo điều kiện để sinh viên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong và ngoài nước. Tại đây, sinh viên có cái nhìn thực tế và tổng quát nhất về thị trường tuyển dụng nhân lực IT hiện nay.

Tham gia ngày hội, sinh viên được tư vấn cách viết CV, định hướng nghề nghiệp, tham gia phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia của các công ty và nhận nhiều phần quà hấp dẫn, giá trị từ các doanh nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm mang đến cho sinh viên

Là một trong những tư vấn viên của các doanh nghiệp, anh Nguyễn Khánh Hoài Nam (công ty Precio Fishbone Việt Nam) cho biết UIT là một trong những trường mà công ty thường xuyên đến để tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên: “Công ty tham gia để tiếp cận các bạn sinh viên, để xem các bạn hào hứng với công việc như thế nào… Đến với ngày hội hôm nay, công ty tổ chức những trò chơi, đem đến những phần quà để mang đến niềm vui cho các bạn sinh viên, thực hiện những test thực sự để các bạn có thể kiểm tra kiến thức, tạo nền tảng cho phỏng vấn thực sự trong tương lai”.

Đông đảo sinh viên tham gia UIT Career Day 2023

Hào hứng là cảm xúc của bạn Phan Nhật Tân, sinh viên năm nhất, khoa Khoa học máy tính khi lần đầu tiên tham gia UIT CAREER DAY. Nhật Tân cho biết: “Mình tham gia ngày hội để học thêm nhiều kinh nghiệm, biết được cách viết CV và tìm hiểu về các cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Mình rất ấn tượng với những phần quà giá trị và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ”. Giống như Nhật Tân, bạn Nguyễn Đình Giang, sinh viên năm 2 ngành Mạng máy tính rất thích thú đến với ngày hội dù đây là lần tham gia thứ ba. “Mình đến để tìm hiểu các công ty có tiềm năng và phù hợp với ngành nghề định hướng trong tương lai, đồng thời hòa chung không khí của sinh viên UIT trước ngày hội lớn như vậy”.

Đều là sinh viên năm 3 của ngành Khoa học Dữ liệu, để chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới, bạn Tô Trường Long và bạn Nguyễn Trọng Mạnh đặc biệt quan tâm đến ngày hội, nhận thấy các công ty rất chuyên nghiệp trong từng hoạt động.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của UIT Career Day 2023:

Ngọc Lân