Skip to content

Nguyễn Trần Việt Anh: “UIT chắp cánh cho những ước mơ của mình”

Là đại diện cho thế hệ người trẻ năng động và nhiệt huyết, Nguyễn Trần Việt Anh - chàng tân sinh viên được tuyển thẳng bởi thành tích “khủng” vào Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã chủ động nắm bắt cơ hội để đặt chân vào ngôi trường đại học mình mơ ước.

Việt Anh cho biết: “Mình lựa chọn học tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin với 2 lý do chính: Cơ hội việc làm và môi trường học tập. Trong kỷ nguyên chuyển đổi số hiện nay, khoa học máy tính chính là một trong những ngành nghề quan trọng, nắm giữ chìa khóa phát triển mạng lưới thông tin của toàn thế giới. Chính vì vậy, theo đuổi ngành học này sẽ cho mình những cơ hội việc làm lớn trong tương lai. Bên cạnh đó, trong quá trình tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành khoa học máy tính trên cả nước, mình đã rất ấn tượng với chất lượng đào tạo cũng như môi trường năng động, hiện đại của Trường Đại học Thông tin. Chính vì vậy, mình càng quyết tâm trở thành sinh viên của trường”.

Là một sinh viên năng động, sáng tạo, Việt Anh đã đặt nhiều mục tiêu cho bản thân trong 4 năm học đại học. Nhằm đảm bảo thành tích cá nhân, Việt Anh ưu tiên cho việc học tại trường. “Mình sẽ dành phần lớn thời gian tập trung nghe thầy cô giảng, ghi chép lại những điều quan trọng vào sổ ghi chép. Sau thời gian lên lớp, mình sẽ tự ôn tập các kiến thức đã được dạy, đồng thời tìm hiểu thêm các tài liệu có liên quan thông qua sách vở và mạng internet” - Việt Anh chia sẻ.

Với Việt Anh, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và bổ sung thêm các kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng. Chàng sinh viên ngành Khoa học máy tính dự định sẽ tham gia một vài câu lạc bộ học thuật tại trường. Việt Anh cho rằng khi tham gia các câu lạc bộ này, cậu bạn sẽ có thể giao lưu thêm với nhiều người bạn có cùng đam mê, sở thích. Không dừng lại ở đó, Việt Anh lên kế hoạch tham gia nhiều buổi workshop, tọa đàm do nhà trường tổ chức nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp và tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

Được học tập trong một môi trường cởi mở và thân thiện, mọi sự sáng tạo của sinh viên đều được công nhận như ở UIT, Nguyễn Trần Việt Anh không ngần ngại mà đặt tham vọng sẽ trở thành một lập trình viên giỏi. “Trở thành một lập trình viên giỏi, đem nền công nghệ Việt Nam vươn ra thế giới là điều mình khao khát có thể thực hiện được trong tương lai” - Việt Anh xúc động bộc bạch.

Hành trình chạm đến ước mơ của chàng sinh viên đến từ Kiên Giang vẫn còn rất dài. Trên chặng đường ấy, Việt Anh có thể sẽ vấp ngã nhiều lần. “Cùng sự giúp đỡ tận tình của quý thầy cô, hành trang quý báu có được trong quá trình học tập tại trường cùng sự động viên đến từ những người bạn chân thành, em tin rằng bản thân mình sẽ có đủ sức mạnh để chạm tới mục tiêu mà mình đã đặt ra” - Việt Anh tâm sự.

Phượng An