Skip to content Skip to navigation

Nguyễn Thanh Huy: "Trong 1001 sở thích, mình thích nhất vẫn là UIT!"

Với người xưa, mỗi khi muốn bắt đầu một câu chuyện nào đó, họ thường mời nhau chén trà, miếng trầu hoặc điếu thuốc. Còn với những người trẻ tuổi, họ lại bắt đầu câu chuyện của mình bằng những hoài bão ấp ủ trong tim. Đó có lẽ là lý do mà bạn Nguyễn Thanh Huy - thí sinh xuất sắc giành Giải Ba nội dung Chuyên Tin của cuộc thi Olympic Tin học SV Việt Nam 2019 - đã chọn UIT làm điểm bắt đầu cho mình: “Trong 1001 sở thích, mình thích nhất vẫn là UIT”.

 Niềm đam mê với toán học, những thứ logic và lập trình thi đấu 

Là một chàng trai miền Tây hiền lành, chất phác lại thông minh, Huy lớn lên và sinh ra tại xứ Dừa - một địa danh mà chắc hẳn rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết đến mỗi khi nhắc đến. Qua buổi trò chuyện với bạn, Huy tâm sự rằng “Từ nhỏ tới lớn, mình thích nhất là chơi game như bao bạn nam cùng trang lứa khác, nhưng với mình, những nguyên lý trong trò chơi là một điều gì đó rất đặc biệt và thu hút. Mình không chỉ thích chơi, mà còn luôn ấp ủ những dự định có thể tạo ra những trò chơi cho riêng mình. Có lẽ đó chính là một trong những lý do khiến mình chọn lĩnh vực Công nghệ thông tin trở thành mục tiêu phấn đấu của bản thân.”

Từ những hoài bão đó, mà Nguyễn Thanh Huy đã chọn UIT làm nơi bắt đầu và trở thành một trong những sinh viên xuất sắc với những giải thưởng nặng ký tại kỳ thi lập trình thuật toán quy mô và danh tiếng nhất VN năm 2019. Được hỏi về lý do tại sao chọn UIT thay vì chọn những ngôi trường Đại học khác, bạn mỉm cười chia sẻ “Mình thích UIT vì cả tên lẫn trường đều có gì đó rất “cool ngầu” thôi. Với mình, điểm mà mình ưng nhất với ngôi nhà này, chính là cảm giác có thể được học, được làm việc với máy tính bất kỳ lúc nào mà mình thích, đồng thời là cảm giác được gặp gỡ, giao lưu với những người có cùng sở thích và quan điểm giống mình.”

Trong 1001 sở thích mà mình có, UIT vẫn là nhất

Bên cạnh đó, Huy cũng chia sẻ thêm rằng: Hồi còn học ở phổ thông, bạn thích nhất là môn Toán - môn học mà ngay cả mình hay bất cứ ai cũng đều ngao ngán lắc đầu mỗi khi nhắc đến cái tên - cùng sở thích “lập trình thi đấu”. Ngay từ những sở thích nhỏ thôi cũng đã đủ để thấy điểm gì đó thật khác biệt và thú vị ở chàng trai đầy tài năng này rồi phải không các bạn? 

Hiện tại, Huy vẫn chưa có ý định rõ ràng về việc sẽ quyết định du học hay không? Nhưng Huy khẳng định chắc nịch với mình “Lựa chọn UIT để khởi đầu cho chuyến hành trình này luôn là một trong những quyết định sáng suốt của mình. Trong 1001 sở thích mà mình có, UIT vẫn là nhất! Có lẽ trong tương lai, mình sẽ cố gằng học tập và chuẩn bị thật tốt để có thể ứng cử vào làm việc tại VNG.”

Thomas Jefferson đã từng nói rằng “Không có gì có thể ngăn cản một người với sự quyết tâm cao độ đạt được giấc mơ của họ. Và cũng không gì trên thế giới này có thể giúp được một người không có quyết tâm.” Chính ước mơ ngày bé đã cháy thành ngọn lửa trong tim của Nguyễn Thanh Huy, giúp bạn đạt được những ước mơ khi đặt chân vào cánh cổng của UIT.

Thùy Trang