Skip to content Skip to navigation

Ngưỡng mộ thành tích của cậu học trò Bình Phước, Trần Tuấn Kiệt - THPT chuyên Bình Long được tuyển thẳng vào chương trình tài năng tại UIT

Với loạt thành tích ấn tượng, Trần Tuấn Kiệt - học sinh trường THPT Chuyên Bình Long, Bình Phước đã được tuyển thẳng vào trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Kiệt lựa chọn học Khoa học Máy tính chương trình tài năng với mong muốn theo đuổi ước mơ công nghệ của mình.

Theo Kiệt, từ khóa quan trọng trong quá trình học tập của bạn đó chính là “tự học”. “Đối với bản thân em, hình thức học tập hiệu quả nhất chính là tự học, nó vừa giúp mình có thể tự chủ thời gian học tập, số lượng công việc một cách linh hoạt. Quan trọng nhất là khi ta tự học tự hiểu một vấn đề gì đó, ta sẽ có thể nắm rõ hơn để sử dụng nó một cách linh hoạt hơn. Ngoài ra, thời gian nghỉ ngơi và vui chơi cũng là một yếu tố quan trọng, em luôn cố gắng ngủ đủ giấc trong ngày và thời gian rảnh thì em thường chơi thể thao”, Kiệt chia sẻ.

Qua sự tư vấn của các anh chị đi trước cùng quá trình tìm hiểu, Tuấn Kiệt quyết định chọn theo học chương trình tài năng tại UIT. Kiệt ấn tượng với chương trình học bổng, cơ hội việc làm của ngành và đặc biệt nhất là việc sinh viên có thể tham gia nghiên cứu để có thể tham gia các cuộc hội nghị với quy mô quốc tế.
Từ khi biết đến UIT, Kiệt đã theo dõi và rất ngưỡng mộ thế hệ anh chị của mình. “Khi mà thấy những giải thưởng thành tích của anh chị đi trước đạt được, ngoài áp lực ra thì em cảm thấy nhiều hơn đó là sự ngưỡng mộ đối với các anh chị, em mong rằng sau này chính mình cũng có thể đạt được những thành tích ấy”, Kiệt cho biết.

Được biết, Kiệt đang rất hào hứng đặt chân đến UIT với tư cách tân sinh viên. Ngoài ra, bạn ấy còn có dự định là đến hết năm hai em có thể hoàn thiện kỹ năng, bắt đầu tham gia làm việc/thực tập tại các công ty và sau đó thì tiếp tục học để có thể đậu học bổng, có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Dưới đây là loạt thành tích ấn tượng của Tuấn Kiệt:

  • Giải nhất HSG cấp tỉnh môn tin học năm học 2021-2022

  • Giải nhất HSG cấp tỉnh môn tin học năm học 2022-2023

  • Giải ba HSG cấp QG môn tin học năm học 2022-2023

  • HCĐ Duyên hải bắc bộ môn tin học năm học 2021-2022

  • HCB Olympic tin học Miền trung - Tây nguyên năm học 2021-2022

  • HCV Olympic tin học Miền trung - Tây Nguyên năm học 2022-2023

  • HCB cuộc thi lập trình thuật toán UCPC

Trúc Mai