Skip to content

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2011

110221 image00212Sáng chủ nhật ngày 13/2/2011, Ban đại diện hội cựu học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền đã chủ động phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh để tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Sáng chủ nhật ngày 13/2/2011, Ban đại diện hội cựu học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền đã chủ động phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh để tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.
Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2011 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được quý thầy cô và đông đảo các bậc cha mẹ học sinh đánh giá là đã mang lại thành công ngoài mong đợi.
Bên cạnh khối các trường ĐH thuộc hệ thống ĐH công lập như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học XH&NV, ĐH Y Dược… và các trường ĐH ngoài hệ thống công lập như: ĐH Hoa Sen, ĐH FPT, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang cùng một số ĐH trong nước khác , Hội Cựu học sinh Nguyễn Thượng HIền cũng đã phối hợp mời được 14 trường ĐH, trung tâm tư vấn du học như Trường ĐH Southampton (Anh quốc), Trường ĐH TROY (Hoa kỳ), Trường ĐH RMIT (Australia), Trường ĐH Swinburne (Australia), Trường ĐH James Cook Brisbane (Australia), cùng một số trường và trung tâm tư vấn du học khác.Buổi tư vấn tuyển sinh đã thu hút được gần 2.000 học sinh Trường PTTH Nguyễn Thượng Hiền và trên 400 phụ huynh học sinh tham dự.
Sau phần giới thiệu các thành viên Ban tổ chức, các vị khách mời cũng như các đơn vị trường đại học, trung tâm tư vấn du học… Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG, Ủy viên Hội đồng Tuyển sinh Quốc gia đã trình bày các chủ trương, chính sách tuyển sinh 2011 và trả lời một số câu hỏi của học sinh, phụ huynh tại sân trường, đã mang đến nhiều thông tin hữu ích, giúp các em học sinh cùng các bậc phụ huynh có một cái nhìn toàn cảnh về tình hình tuyển sinh năm 2011.
Nhiều gian hàng của các trường ĐH, được chăm chút với nhiều hình thức quảng bá phong phú như quay số trúng thưởng, hình thức xét tặng học bổng, hình thức tặng cơ hội thi IELTS, TOEFL,ibt miễn phí, và một số hình thức khác, đã thu hút được khá nhiều học sinh và quý phụ huynh đến tìm hiểu, tham quan dự.
Trường Đại học Công nghệ thông tin đã có giang hàng tư vấn cho học sinh trường THPT Nguyễn Thương Hiền. Ban tư vấn giải thích và trả lời rất nhiều các câu hỏi thắc mắc của các em học sinh và phụ huynh về điểm chuẩn, ngành, phương thức đào tạo kỹ sư, chương trình tài năng, chương trình tiên tiến, chương trình đào tạo từ xa của Trường. Rất nhiều tờ rơi và thông tin tư vấn đã được phát ra để các em hoc sinh tìm hiểu. Buổi tư vấn kết thức vào lúc 11h30 cùng ngày.