Nam sinh đạt 8.5 IELTS, top 2% điểm SAT cao nhất thế giới trở thành sinh viên UIT

Vượt qua nhiều thử thách, Hồ Minh Quân - nam sinh đến từ miền núi huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định đã xuất sắc chinh phục điểm số ấn tượng trong hai kỳ thi quốc tế. Với 8.5 IELTS và 1.510/1.600 điểm SAT, Quân lọt vào top 2% điểm SAT cao nhất thế giới, mở ra cánh cửa mới cho chàng trai đầy nghị lực này trở thành sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT).

Chặng đường tự học và bứt phá
Sinh ra và lớn lên tại miền núi miền núi huyện Vĩnh Thạnh, Quân luôn ý thức về sự quan trọng của tự học. Từ khi còn học lớp 9, Quân đã bắt đầu đọc mọi tài liệu bằng tiếng Anh, đặc biệt là các bài nghiên cứu khoa học. Sự kiên trì này giúp cậu tích lũy kiến thức rộng lớn, phát triển kỹ năng tiếng Anh và rèn luyện tư duy phản biện thông qua các tài liệu học thuật. Đó cũng là nền tảng quan trọng để Quân chinh phục những bài thi chuẩn quốc tế như IELTS và SAT.

Hồ Minh Quân (ngoài cùng bên phải)

Không chỉ đạt điểm IELTS 8.5, Quân còn xuất sắc vượt qua kỳ thi SAT với 1.510 điểm, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng luyện thi. Đặc biệt, dù đã đạt 9.0 ở phần đọc IELTS, Quân cho biết phần đọc và viết của SAT vẫn mang đến những thách thức lớn, bởi yêu cầu tư duy khác biệt. Nhưng nhờ nền tảng tự học và kỹ năng phân tích sâu từ việc đọc các tài liệu khoa học, Quân đã nhanh chóng thích nghi và đạt được kết quả ấn tượng này.

Từ đam mê Anh ngữ đến đam mê Công nghệ Thông tin
Mặc dù nổi bật với khả năng tiếng Anh, Quân lại quyết định theo đuổi niềm đam mê công nghệ thông tin. Từ khi còn là học sinh lớp 5, Quân đã tự học lập trình và từng bước khám phá thế giới công nghệ. Đam mê này càng lớn mạnh khi cậu bắt đầu tham gia vào các dự án lập trình và tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo, internet và các ứng dụng công nghệ. Quân chia sẻ rằng mình chọn ngành Công nghệ Thông tin vì mong muốn sử dụng kiến thức để tạo ra những giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là ở các khu vực miền núi như quê hương của cậu.

Quyết định theo học tại UIT cũng là một bước ngoặt lớn trong hành trình của Quân. Với môi trường học tập chất lượng, UIT sẽ là nơi giúp Quân phát triển bản thân toàn diện, từ kỹ năng lập trình đến khả năng tư duy logic và sáng tạo. Hơn nữa, đây cũng là cánh cửa để Quân tiếp cận các cơ hội học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, nơi cậu có thể tiếp tục hành trình chinh phục tri thức và hiện thực hóa ước mơ đóng góp cho cộng đồng.

Hồ Minh Quân là minh chứng sống động cho thấy khi có ước mơ, động lực và sự kiên trì, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành công lớn. Với thành tích ấn tượng trong kỳ thi IELTS và SAT, cùng với quyết tâm theo đuổi đam mê công nghệ thông tin, Quân đang mở ra một tương lai tươi sáng cho chính mình và là tấm gương sáng cho các bạn trẻ khắp nơi.

UIT