Skip to content Skip to navigation

Mùa hè xanh UIT 2022: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Chiến dịch Mùa hè xanh 2022 của UIT đã trải qua hai phần ba chặng đường, trong suốt hành trình qua, các “chiến sĩ” UIT đã thể hiện tấm lòng đầy tình yêu thương và tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.

Thời gian qua, 11 đội hình của UIT đã tạo nên nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần mang đến những giá trị vật chất và tinh thần đặc biệt cho người dân các địa phương. Trong đó, đội hình Thường trực Sắc xanh Bình Phước đã thực hiện nhiều chương trình như gian hàng 0 đồng, trao quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trang trí, làm mới cổng trường mầm non, quét dọn đài tưởng niệm những anh hùng có công với đất nước, quét dọn đường phố,... tại xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.


Trong khi đó, đội hình Thường trực Nhà Bè đã thực hiện công trình thanh niên tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, thường trực tại huyện 10 ngày, vẽ tranh tường, phát quang tuyên truyền, tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên xã,... Chiều ngày 15/07 vừa qua, trong bầu không khí sục sôi sức trẻ của những chiến sĩ Mùa hè xanh tại địa bàn huyện Nhà Bè, lễ tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ và đầy cảm xúc. Đội hình Nhà Bè tự hào đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, được tuyên dương và trao tặng giấy khen.

Ở đội hình phường Trường Thạnh, các chiến sĩ Mùa hè xanh UIT 2022 đã thực hiện công trình thanh niên tại phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức với các nội dung như: vẽ tranh tường, phát quang tuyên truyền, tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên xã, và tổ chức ngày hội Công nghệ Thông tin,… 

Bên cạnh hoạt động tại các địa phương, chiến dịch Mùa hè xanh của sinh viên UIT còn có nhiều điểm đặc biệt, mang chất riêng của sinh viên công nghệ. Đó là các đội hình Lập trình web, Chuyến xe Công nghệ, Máy tính cũ - Tri thức mới, Hội nhập, Vì đàn em . Đội hình Lập trình web đảm nhận nhiệm vụ tổ chức các lớp lập trình web, các chuyên đề web online và viết 01 website phục vụ cộng đồng, để giúp các bạn rõ hơn về bộ môn này. Chuyến xe công nghệ phối hợp cùng các đội hình khác tổ chức chương trình Chuyến xe Công Nghệ tại địa phương để tìm kiếm, giới thiệu đến thiếu nhi, thanh thiếu niên các quận, huyện trên địa bàn thành phố những công nghệ mới lạ. Đội hình này còn tổ chức thu gom pin cũ, tổ chức chương trình Chuyến xe Công Nghệ và tổ chức sân chơi Rung chuông vàng tại các quận, huyện trên địa bàn TP,… Máy tính cũ - Tri thức mới là đội hình tiếp nhận máy cũ, sửa chữa thành phòng máy thanh niên trao tặng các địa phương,... Đội hình Hội nhập tổ chức, thực hiện các chuyên đề tiếng Anh online, tiếng Nhật online,… vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian, thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu một ngôn ngữ mới. Trong khi đó, đội hình Vì đàn em tổ chức các chuyên đề công nghệ online dành cho thanh thiếu niên, sinh viên, thực hiện các đề huấn luyện lập trình, biên tập tài liệu số về lập trình và phối hợp với các trường THPT giới thiệu về UIT. Đặc biệt, đội hình còn tìm kiếm, hỗ trợ các em học sinh mồ côi bởi dịch COVID-19. 

Ngoài ra, Mùa hè xanh UIT 2022 diễn ra thành công, suôn sẻ cho đến thời điểm hiện tại còn là một phần công sức rất lớn của đội hình Truyền thông, đội hình Xung kích, đội hình Văn nghệ xung kích. Đội hình Truyền thông đảm nhận những nhiệm vụ vô cùng hấp dẫn như thực hiện công tác truyền thông cho chiến dịch, tạo sân chơi truyền thông cho tiến sĩ và sinh viên, thực hiện các video clip hấp dẫn, lên kế hoạch và tổ chức cuộc thi TikTok,… Sứ mệnh của đội hình Xung kích trong Mùa hè xanh 2022 chính là thực hiện các phần việc tại UIT và chi viện cho các đội hình khác, phối hợp với UEL thực hiện chương trình tại phường Linh Chiểu, tổ chức sân chơi thiếu nhi tại trại trẻ mồ côi, tổ chức các sự kiện cực đỉnh cho toàn thể chiến sĩ Mùa hè xanh, phụ trách công tác hậu cần cho cả chiến dịch,... Các tiết mục hát, múa, kịch phục vụ các chương trình của các đội hình tại địa bàn được thực hiện bởi đội hình Văn nghệ xung kích.

Sau một năm học vất vả, các chiến sĩ Mùa hè xanh UIT 2022 vẫn dành cả mùa hè của mình để tham gia chiến dịch, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chặng đường các bạn đi qua không hề dễ dàng, song, các sinh viên UIT vẫn luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, cùng nhau thực hiện một chiến dịch đầy ý nghĩa với thật nhiều kỷ niệm khó quên. Chính vì vậy, Bùi Minh Hiếu, một “cựu chiến binh” Mùa hè xanh đã chia sẻ rằng: “Mùa hè xanh mang đến cho mình những cảm xúc khó để gọi thành tên, những kỷ niệm không thể kể hết bằng lời và những tháng ngày luôn đọng mãi trong ký ức tươi đẹp của tuổi trẻ. Mùa hè xanh cũng là nơi chứa đựng những điều tuyệt vời dưới mái nhà chung mang tên UIT, để thanh xuân của mỗi người sẽ không bao giờ là lãng phí”.

An Khánh