Lễ phát động Tháng Thanh niên 2024: Tuổi trẻ UIT xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Sáng ngày 24/2/2024, trong không khí phấn khởi, hào hứng của các bạn Đoàn viên, Thanh niên, Lễ Phát động Tháng Thanh niên năm 2024, với chủ đề “Tuổi trẻ UIT xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại sân tòa nhà D trường Đại học Công nghệ Thông tin đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình hướng ứng phong trào hăng hái thi đua sôi nổi nhằm chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), đợt thi đua lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia vào chuỗi các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, xã hội.

Tham dự lễ phát động có Đ/c Nguyễn Nhật Bằng - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường, Đ/c Trần Hoàng Lộc - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính và gần 100 đoàn viên từ các Đoàn khoa, Chi đoàn.

Đ/c Nguyễn Nhật Bằng phát động Tháng Thanh niên 2024

Có sự khác biệt so với mọi năm, Tháng Thanh niên 2024 sẽ kéo dài đến hết tháng 10 với chuỗi các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc như Giỗ tổ Hùng Vương (10/3), Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS (26/3), Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (1/5), Quốc Khánh (2/9), Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Anh hùng Lý Tự Trọng (20/1) cùng nhiều hoạt động tình nguyện của các Đoàn khoa, các Câu lạc bộ, Xuân tình nguyện và tiếp tục phát triển chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới.

Đông đảo Đoàn viên UIT tham dự Lễ phát động Tháng Thanh niên 2024

Đoàn Trường cũng đã đưa ra một số chỉ tiêu hoạt động trong Tháng Thanh niên 2024 như:

- Tổ chức 01 chương trình về nguồn thăm căn cứ cách mạng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh kết hợp các hoạt động tình nguyện gắn với an sinh xã hội.

- 100% cơ sở Đoàn tổ chức ít nhất một hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Thông tin lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

- 100% cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện công trình thanh niên năm học 2023 - 2024 trường Đại học Đại học Công nghệ Thông tin.

- 100% Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 3/2024.

- Đề xuất ít nhất 1.000 ý tưởng, sáng kiến, đề tài. Trong đó chú trọng các ý tưởng, sáng kiến liên quan đến tình nguyện trong chuyển đổi số và phát triển khoa học công nghệ cộng đồng.

- Tổ chức ít nhất 01 ngày Chủ nhật Xanh. Trồng mới ít nhất 20 cây xanh hoặc thực hiện cải tạo, chăm sóc các mảng xanh trong khuôn viên nhà trường.

- Tổ chức ít nhất 01 hoạt động tình nguyện hưởng ứng ngày cao điểm do Trung ương Đoàn và Thành Đoàn phát động.

- Giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong đó kết nạp 03 đồng chí.

- Giới thiệu kết nạp mới ít nhất 30 đoàn viên mới.

- Phát động 1000 đoàn viên hưởng ứng chương trình “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”, “Những bước chân vì cộng đồng”.

Nhiều hoạt động được triển khai trong Tháng Thang niên 2024

Và mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024, trong buổi sáng cùng ngày, các bạn Đoàn viên, thanh niên đã cùng tham gia hoạt động xây dựng công trình thanh niên “Không gian xanh UIT” tại tòa nhà D và Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Luật Thanh niên.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Lễ phát động:

Như Ý