Hơn 2000 Tân sinh viên sẵn sàng cho hành trình Đại học đầy cơ hội & thử thách

Chương trình Sinh hoạt Công dân Sinh viên đầu khóa là sự kiện thường niên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM - nơi chào đón các Tân sinh viên bước vào hành trình đại học đầy thử thách & cơ hội. Đây không chỉ là dịp để các bạn làm quen với môi trường học tập mới, mà còn là nền tảng vững chắc giúp bạn phát triển toàn diện trong suốt 4 năm sắp tới, mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội và trải nghiệm đáng nhớ.

Tham gia chương trình, các “út cưng” sẽ được thông tin đến những nội dung quan trọng liên quan đến chương trình đào tạo, vấn đề học vụ, phương pháp học đại học, các hoạt động học thuật hay chính sách học bổng, hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, chương trình còn mang đến cho các bạn những chuyên đề kỹ năng hấp dẫn như: Thích nghi và giao tiếp; Sức khỏe dinh dưỡng; Không gian chia sẻ và kỹ năng "Vượt qua khủng hoảng tâm lý sinh viên"; Hoà nhập với môi trường Đại học. Chương trình diễn ra từ ngày 4/9 đến 7/9.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt công dân sinh viên khóa 2024

Trong khuôn khổ chương trình, UIT đặc biệt chú trọng rèn luyện các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và quản lý thời gian, giúp sinh viên tự tin vững bước trên con đường học tập và sự nghiệp.

Tại UIT, việc tiếp thu kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, sinh viên còn cần phát triển toàn diện các kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm với xã hội. Vì vậy, trước khi chính thức bước vào hành trình học tập chuyên sâu về công nghệ thông tin, UIT mong muốn trang bị cho các tân sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết để dễ dàng thích nghi với môi trường mới, tự tin sáng tạo và phát triển bản thân. Những kỹ năng mềm này chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Nhiều kỹ năng mềm được chia sẻ tại chương trình Sinh hoạt công dân đầu khóa 2024

Nguyễn Trung Kiên - Tân sinh viên khoa Công nghệ Phần mềm chia sẻ: Qua các buổi sinh hoạt công dân, em được biết thêm nhiều thông tin về trường, về những vấn đề tâm sinh lý của sinh viên và những điều sinh viên cần chuẩn bị cho cuộc sống sắp tới. Với em, những thông tin trên rất hữu ích và em mong đợi được tiếp thu nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn nữa để sau này phát triển trong công việc.

Chương trình sinh hoạt công dân đầu khóa 2024 tại UIT không chỉ là một buổi gặp gỡ thông thường mà là bước đệm quan trọng, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học tập đầy thử thách phía trước. Qua chương trình này, các bạn sẽ không chỉ làm quen với môi trường học tập mới, mà còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển toàn diện.

Sinh viên hào hứng với các buổi sinh hoạt công dân tại UIT

Với sự kết hợp hài hòa giữa triết lý giáo dục "Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự", UIT đã và đang tạo dựng một thế hệ sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn linh hoạt, sáng tạo và có trách nhiệm với xã hội. Hãy cùng chuẩn bị cho một hành trình học tập đầy hứng khởi tại UIT.

Như Ý