Hội nghị sinh viên - nơi thấu hiểu, lắng nghe tiếng nói sinh viên

Sáng ngày 7/5, Hội nghị sinh viên khoa Khoa học Máy tính đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham dự của đông đảo sinh viên UIT. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình Hội nghị sinh viên năm học 2023 - 2024 của trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Sự kiện nhằm tạo môi trường cởi mở cho sinh viên nói lên tiếng nói của mình, trên tinh thần sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu ý kiến góp ý của người học. Từ đó, nhà trường sẽ xem xét và triển khai những quyết sách để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Ngô Đức Thành - Trưởng khoa Khoa học Máy tính cùng lãnh đạo các đơn vị/phòng ban, các thầy cô là cố vấn học tập của các lớp và hàng trăm sinh viên khoa Khoa học Máy tính.

UIT luôn cởi mở trong việc ghi nhận các góp ý của sinh viên

Tại hội nghị, các sinh viên đã tự tin đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Trường ĐH CNTT và lãnh đạo khoa Khoa học Máy tính về các vấn đề quan đến học tập, giảng dạy, cơ sở vật chất và dịch vụ sinh viên, như: để xuất kéo dài thời gian mở cửa thư viện; tăng không gian tự học và học nhóm cho sinh viên; xây dựng nơi lưu trữ thành tích và thúc đẩy các bài báo nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Đông đảo sinh viên tham gia chương trình Hội nghị sinh viên năm học 2023 - 2024

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang cho hay: "Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức chuỗi chương trình Hội nghị sinh viên nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, cụ thể hơn là về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và các dịch vụ đang phục vụ sinh viên. Hơn nữa, hội nghị còn giúp các bạn sinh viên tập là chủ cuộc sống của mình, có những tư duy phản biệt, hiến kế giúp nhà trường ngày càng tốt đẹp hơn".

Sinh viên UIT có những ý kiến đóng góp về cho Nhà Trường

Trong thời gian tới, hội nghị sinh viên năm học 2023 - 2024 sẽ tiếp tục được tổ chức cho các khoa: Hệ thống Thông tin, Công nghệ Phần mềm, Kỹ thuật Máy tính, Khoa học & Kỹ thuật Thông tin, Mạng máy tính & Truyền thông.

Đây là hoạt động thường niên mang thương hiệu của trường Đại học Công nghệ Thông tin; là diễn đàn kết nối sinh viên và lãnh đạo nhà trường, với mục tiêu cốt lõi là tạo sự hài lòng cho người học. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, rèn luyện và các dịch vụ hỗ trợ.

Ở UIT, ý kiến đóng góp của sinh viên là nền tảng của các quyết sách xây dựng UIT ngày một phát triển. Các kênh tiếp nhận ý kiến trực tiếp hoặc online luôn tạo điều kiện để sinh viên bày tỏ quan điểm, đồng thời đưa ra kiến nghị cho các hoạt động dạy, học, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tại Trường. Điều này không chỉ thể hiện tư duy dân chủ, đổi mới của tập thể lãnh đạo Nhà trường, rút ngắn khoảng cách giữa người làm công tác quản lý và sinh viên, mà còn tạo cho sinh viên cảm nhận được vai trò chủ thể của mình trong hoạt động dạy và học tại trường đại học, từ đó ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình khi còn đang học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị sinh viên:

Như Ý