Skip to content Skip to navigation

Học Hệ thống thông tin theo chuẩn quốc tế: Chọn chương trình Tiên tiến tại UIT

Ngoài chương trình chuẩn, thí sinh yêu thích ngành Hệ thống thông tin tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM còn có thể lựa chọn chương trình Tiên tiến, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với nội dung đào tạo dựa trên chương trình của các đại học hàng đầu thế giới hiện nay. 

Đây là chương trình khởi nguồn từ đề án “Đổi mới giáo dục đại học Việt Nam” nhằm đạt tiêu chuẩn khu vực, tiếp cận tiêu chuẩn thế giới, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cùng với chất lượng đào tạo vượt trội, sinh viên còn có cơ hội thụ hưởng cơ sở vật chất, cơ hội học bổng hấp dẫn và chuyển tiếp quốc tế đa dạng.

Chương trình đào tạo vượt trội với đội ngũ giảng viên hàng đầu

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, do các giảng viên có trình độ Tiến sĩ (hoặc Thạc sĩ tốt nghiệp từ các nước nói tiếng Anh, đã từng giảng dạy trình độ tương đương) trực tiếp đứng lớp. Sinh viên cũng được các trợ giảng có trình độ chuyên môn cao hỗ trợ trong suốt thời gian học tập, tìm kiếm tư liệu, nghiên cứu khoa học, thực hiện đồ án,... Ngoài thư viện chung của trường, sinh viên chương trình Tiên tiến còn có thư viện ngoại văn với các tựa sách cập nhật thường xuyên, tạo điều kiện tiếp cận các xu hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin trên thế giới.

Chương trình đào tạo vượt trội cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Khuyến khích nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế

Đặc biệt, với một chương trình được xây dựng nhằm tiếp cận tiêu chuẩn thế giới, sinh viên chương trình Tiên tiến UIT được định hướng tham gia nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế ngay trong quá trình học tập. Các bài báo của sinh viên chương trình Tiên tiến được đăng tải trên các tạp chí quốc tế và các hội thảo quốc tế Scopus, bên cạnh đó là thành tích cao trong các phong trào nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo,... Công bố nghiên cứu là cách giúp sinh viên UIT xây dựng “profile khoa học” chất lượng, có thêm lợi thế khi tìm kiếm học bổng hoặc ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn.

Cùng với học bổng khuyến khích học tập chung cho sinh viên toàn trường, chương trình Tiên tiến còn áp dụng Học bổng Tân sinh viên (dành cho 03 tân sinh viên có kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đầu vào) và Học bổng theo học kỳ (dành cho 03 sinh viên có kết quả tốt nhất trong học kỳ đó). Ngoài ra, với cơ chế khuyến khích nghiên cứu khoa học, sinh viên có thể tham gia công bố quốc tế thuận lợi hơn kèm theo những đãi ngộ hấp dẫn ở cả cấp Trường và cấp Khoa.

Đặc biệt, ngoài những học bổng trên, sinh viên chương trình tiên tiến còn có cơ hội nhận học bổng “Sinh viên đẳng cấp quốc tế”, đây là học bổng đặc biệt nhằm vinh danh những sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học và học tập. Mỗi năm xét 2 đợt, tổng kinh phí cho một đợt xét là 350 triệu đồng (Trị giá học bổng cao nhất là 90 triệu đồng, thấp nhất là 10 triệu đồng).   

Tăng cường tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, chuyển đổi đến học tập tại các Trường đại học nước ngoài trong IS link network (Mạng lưới trao đổi sinh viên Hệ thống Thông tin) dễ dàng

Để đảm bảo hiệu quả học tập chuyên ngành bằng tiếng Anh, sinh viên chương trình Tiên tiến được tăng cường đào tạo 08 môn tiếng Anh ngay trong chương trình chính khóa. Đặc biệt với hai kỹ năng nói - viết, sinh viên học tập trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ để đảm bảo thành thạo tiếng Anh, tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. 

Trường đầu tiên của Việt Nam gia nhập IS:link - Mạng lưới trao đổi sinh viên Hệ thống Thông tin

Với năng lực ngoại ngữ tốt và chuyên môn tốt, sinh viên có thể học toàn khóa tại UIT và nhận bằng  Cử nhân chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống thông tin - thông tin được ghi cụ thể trên bằng cấp, giúp các bạn có thêm lợi thế khi ứng tuyển học bổng, việc làm,...Ngoài ra, với việc Khoa Hệ thống thông tin gia nhập IS link network (Mạng lưới trao đổi sinh viên Hệ thống thông tin) sinh viên có cơ hội chuyển đổi đến học tập tại các trường trong mạng lưới trong thời gian một học kỳ hoàn toàn miễn học phí. Hiện nay, có khoảng hơn 20 trường trong mạng lưới, đều là những trường hàng đầu về chất lượng đào tạo Hệ thống thông tin như: Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Hà Lan, Áo, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…

Cơ hội học tập chương trình liên thông trình độ Đại học lên Thạc sĩ ngành Hệ thống thông tin

Sinh viên chương trình Tiên tiến có thể tham gia chương trình đào tạo liên thông từ trình độ Đại học lên Thạc sĩ ngành Hệ thống thông tin. Chương trình rất phù hợp với các bạn có định hướng học cao học, vừa rút ngắn thời gian đào tạo vừa tập trung cho quá trình học tập nhằm đạt được cả bằng Đại học và Thạc sĩ tại UIT.

Thảo Nguyên