Skip to content Skip to navigation

HÀNH TRÌNH “ĐẠI SỨ SINH VIÊN UIT 2020” - Thế hệ những sinh viên “chuyên nghiệp - cống hiến - phát triển”

Đại sứ sinh viên - hay được biết đến như những thế hệ sinh viên UIT năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và cống hiến với sứ mệnh lan tỏa những thông điệp và những câu chuyện về chọn ngành, chọn trường; cuộc sống sinh viên - là cầu nối giữa trường đại học và các bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Với những con người ưu tú, trẻ trung, nhiệt huyết và năng động, đội ngũ đại sứ sinh viên UIT hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn không chỉ đơn thuần là các câu chuyện về ngôi trường mang tên UIT này, mà còn là về môi trường học tập sôi nổi, những mẩu truyện ngắn về cuộc đời sinh viên, cũng như chiến dịch tuyển sinh 2020 với học sinh cả nước. Cùng mình đi vén mở từng bức màn bí mật mà các đại sứ này đem đến cho mọi người nhé

Là những sinh viên ưu tú và đầy triển vọng

Để có thể trở thành một đại sứ sinh viên UIT cùng đồng hành với Tư vấn tuyển sinh 2020 vi vu khắp nơi, sinh viên khi đăng ký phải đáp ứng đủ các yêu cầu tuyển chọn, tham gia tập huấn để có vốn kiến thức rộng và sâu về các thông tin về trường, khả năng giao tiếp giỏi, cũng như tinh thần nhiệt huyết, năng động sẽ là điểm cộng đáng kể.

Như vậy có thể nói, để có thể mang trên mình sứ mệnh của một đại sứ không phải là một điều dễ dàng, tuy nhiên, có như vậy, chúng ta mới có dịp lắng nghe những câu chuyện thú vị từ các bạn ấy chứ nhỉ.

Mang hình ảnh UIT gần gũi hơn với học sinh cả nước

Cùng kỹ năng giao tiếp khéo léo, tài tình cũng như lối kể chuyện dí dỏm, đội ngũ đại sứ sinh viên UIT có thể được ví von như là “những thiên thần đáng yêu” với nhiệm vụ mang hình ảnh UIT gần gũi hơn với học sinh cả nước, đặc biệt là các bạn sinh viên khóa 2020 tương lai vẫn đang thấp thỏm lo âu không biết nên chọn đường đi nào cho sự nghiệp và học vấn sau này cho hợp lý.

Đó chính là việc từng nhóm thành viên đại sứ của đội sẽ mang những thông điệp, kể những câu chuyện về UIT hay những cái “độc-nhất-vô-nhị” mà chỉ khi trở thành một UIT-er mới có thể có được, hoặc những thông tin cần thiết khi chọn trường cho các em. Mấy ai lại không bị lôi cuốn bởi những câu chuyện hấp dẫn như thế chứ?

Lại nhớ câu chuyện ngày trước, khi mình vẫn còn là một cậu học sinh lớp 12 vẫn đang phân vân không biết chọn trường nào để vào, thì ngày tư vấn tuyển sinh hôm ấy, mình lại có cơ duyên gặp được các anh chị đại sứ sinh viên UIT siêu dễ thương và nhiệt tình. Mặc dù căn phòng khá chật chội và đôi lúc hơi nóng nực vì rất nhiều người tham gia, nhưng mà dường như có điều gì đó ngăn mình ở lại, và mình mải mê những câu chuyện của các anh chị mãi cho tới tận ra về. Và bây giờ như các bạn thấy đó, nhờ ngày hôm ấy, mình đã tìm được con đường đúng đắn mà mình phải đi, đó chính là lựa chọn trở thành một sinh viên UIT như ngày hôm nay.

Thế hệ kế thừa sáng giá - những con người với những câu chuyện về UIT chưa được kể

Qủa thật là như vậy, không chỉ mang hình ảnh UIT một cách chân thật và gần gũi hơn với học sinh cả nước. Đội ngũ đại sứ sinh viên UIT còn là những người nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc còn chưa có câu trả lời hay hướng dẫn các em học sinh còn bỡ ngỡ trong việc gỡ rối việc quyết định ngành nghề, hướng đi tương lai cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các em thêm vững tin, bớt lo âu cho các kì thi quan trọng sắp tới. 

Có thể nói, đội ngũ Đại sứ sinh viên UIT sẽ là những con người kế thừa từ thế hệ đi trước và đại diện cho nhà trường để mang đến nguồn năng lượng tích cực cũng như những thông tin, câu chuyện, bài học ý nghĩa chưa được kể về UIT. Các bạn ấy không chỉ là những người lắng nghe, mà còn là những người anh, người chị, người bạn tâm đắc có thể cho bạn bất kì lời khuyên nào trong những lúc gặp khó khăn. Dường như chẳng có ngăn cách nào giữa đàn anh/chị và đàn em, mà chỉ đơn thuần là sự gần gũi như người một nhà vậy.

Nói “đội ngũ sinh viên UIT - Một thế hệ những sinh viên chuyên nghiệp - cống hiến - phát triển” không sai chút nào các bạn nhỉ. Còn bạn, liệu bạn đã sẵn sàng gặp các anh/chị đại sứ sinh viên đáng yêu này chưa nào? Nếu rồi thì hẹn gặp các bạn ở mùa Tư vấn tuyển sinh 2020 này nhé.

 

Mạnh Kha