Skip to content Skip to navigation

Hà Văn Hoàng: “UIT không chỉ là sự lựa chọn hàng đầu mà là cả ước mơ của đời học sinh…”

Xuất phát điểm là một học sinh có nhiều thành tích nổi bật ở bậc THPT, Hà Văn Hoàng đã xuất sắc nhận được tấm vé tuyển thẳng vào trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG-HCM.

UIT – lựa chọn hàng đầu

Hà Văn Hoàng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước. Vào kì tuyển sinh năm 2021, bạn đã xuất sắc nhận được học bổng 160.000.000 đồng và sinh hoạt phí 20.000.000 đồng đến từ UIT. Hiện, Văn Hoàng đang là sinh viên chương trình tài năng ngành  Khoa học máy tính tại UIT. 
 

Suốt 3 năm cấp ba, Văn Hoàng đã đạt được nhiềuthành tích đáng nể như giải Nhì quốc gia môn Tin học 2020-2021, giải Nhì cuộc thi VNU-OI do Đạihọc công nghệ - Đại học QG Hà Nội tổ chức. Văn Hoàng chia sẻ: “Mình luôn mơ ước được trở thành một lập trình viên, do đó, mình đã nỗ lực hết mình để nhận được tấm vé tuyển thẳng vào UIT. Với sự dẫn dắt của thầy cô cùng những lời động viên từ gia đình, mình đã đạt được nguyện vọng của bản thân”.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng lựa chọn số một của Hà Văn Hoàng vẫn là UIT. Bởi cậu sinh viên này vô cùng tâm đắc với chất lượng giảng dạy của trường. “UIT luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được thỏa sức học tập và sáng tạo. Học tập tại UIT, mình được gặp gỡ rất nhiều thầy cô, anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Qua đó, mình được mở mang tầm hiểu biết và nâng cao các kĩ năng cầnthiết nhằm hỗ trợ cho việc học.” Với tâm thế vững vàng và tinh thần học tập nghiêm túc, chỉ trong năm đầu đại học, Hà Văn Hoàng đã xuất sắc đạt giải Ba OLP Tin học sinh viên, một trong những kỳ thi lập trình thi đấu rất nổi tiếng của Việt Nam. 

Về bí quyết học tập, Văn Hoàng chia sẻ rất khiêm tốn và chân thành: “Theo mình, bí quyết để học tập hiệu quả chính là tự học”. Hai chữ ‘tự học’ tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi chúng ta phải có tính kỷ luật cao, khả năng tập trung tốt và ý chí quyết tâm, luôn chủ động tiếp thu kiến thức. 

Tự hào là sinh viên UIT

Sau năm học đầu tiên, Hà Văn Hoàng rất hài lòng với chất lượng giảng dạy của UIT: “Đa số các thầy cô đều là thạc sĩ, tiến sĩ, vì thế những kiến thức mà thầy cô truyền đạt cho sinh viên đều vô cùng bổ ích. Đặc biệt, thầy cô luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của các sinh viên”. 

Bên cạnh đó, các anh chị mà nam sinh viên này được gặp gỡ đều rất thân thiện, nhiệt tình, luôn dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm, tạo điều thuận lợi nhất cho các khoá sau. 

Theo Văn Hoàng, môi trường học tập tại UIT rất thân thiện, cầu tiến và năng động. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất và các dịch vụ cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Có rất nhiều học bổng để sinh viên có nhiều động lực để học tập cũng như rèn luyện tốt hơn.

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khoá cũng là một điểm cộng lớn ở UIT, có nhiều câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực từ AI đến thể thao, văn nghệ… Đó là những nơi tạo điều kiện tốt nhất cho Văn Hoàng cũng như nhiều sinh viên khác được tiếp thu kiến thức, rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai. 

Kì thi tuyển sinh vào đại học đã gần kề, Văn Hoàng có đôi lời nhắn nhủ với các bạn học sinh có nguyện vọng vào UIT: “Với các bạn đã tiếp xúc sớm với lập trình, UIT sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội toả sáng, giao lưu, dễ dàng tiếp cận, trao đổi đồ án với các thầy cô.Song, với những bạn chưa biết hoặc chưa tiếp xúc nhiều với lĩnh vực này, các bạn cũng đừng quá lo lắng, vì UIT sẽ dẫn dắt các bạn từ những bước đầu tiên trong ‘thế giới lập trình’ và đến một lúc nào đó các bạn sẽ có khả năng tự lập trình, làm được đồ án lớn. Hãy tự tin lựa chọn UIT nhé!”

An Khánh