Giữa vô vàn chương trình liên kết quốc tế, tại sao nên chọn chương trình liên kết tại UIT ?

Mô hình liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hầu hết các trường đại học Việt Nam đều có một vài chương trình đào tạo theo mô hình này, với các đối tác đến từ Mỹ, Úc, Pháp, Anh, Hàn Quốc,...

Giữa vô vàn chương trình quốc tế, chương trình Cử nhân quốc tế nhóm ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông giữa Trường ĐH Birmingham City (BCU - Anh quốc) hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của thí sinh. Cùng khám phá những lý do làm nên giá trị của chương trình này nhé!

Giá trị giáo dục quốc tế đã được khẳng định

Với rất nhiều lựa chọn về chương trình liên kết quốc tế, thí sinh thường được khuyên nên bắt đầu từ việc tìm hiểu uy tín của trường đại học nước ngoài.

Đại diện BCU chúc mừng các Tân Cử nhân trong lễ tốt nghiệp (Ảnh: BCU Việt Nam)

Riêng với chương trình liên kết quốc tế BCU - UIT, thí sinh và phụ huynh hoàn toàn yên tâm bởi đây là trường đại học Anh quốc có truyền thống đào tạo gần 200 năm, đã được xếp hạng bởi tổ chức đánh giá xếp hạng đại học thế giới - QS World University Rankings. Bên cạnh đó, đối tác đào tạo tại Việt Nam là UIT - đã khẳng định uy tín bằng chất lượng đào tạo vượt trội - cũng góp phần quan trọng đảm bảo cho chất lượng của chương trình. Trải nghiệm đại học của sinh viên BCU - UIT không chỉ có giá trị giáo dục Anh quốc mà còn có môi trường học tập mơ ước từ địa chỉ đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, nơi hội tụ những gương mặt ưu tú trong mỗi kỳ tuyển sinh.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào - đặc thù để đảm bảo chất lượng

Để đăng ký dự tuyển vào chương trình Cử nhân BCU - UIT, thí sinh cần đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương, hoặc phải tham gia kỳ thi Tiếng Anh đầu vào và học tiếng Anh tăng cường nếu chưa đạt trình độ yêu cầu. Lộ trình này rõ ràng phức tạp hơn so với yêu cầu đầu vào của nhiều chương trình liên kết quốc tế khác.

Tiếng Anh là một trong những yêu cầu quan trọng để sinh viên BCU nâng tầm chuyên môn
(Ảnh: BCU Việt Nam)

Tuy nhiên, tiếng Anh đầu vào chính là điều kiện cần để đảm bảo chất lượng chương trình cũng như đảm bảo khả năng học tập hiệu quả cho mỗi sinh viên. Do đặc thù chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, các bạn cần có sự sẵn sàng cả về khả năng ngoại ngữ lẫn tinh thần “English in use”. Vạn sự khởi đầu nan, bắt đầu có thể khó khăn nhưng đón chờ các bạn là quả ngọt từ kiến thức kết hợp khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc sau này. Hoàn toàn xứng đáng để nỗ lực, phải không nào?

“Review” chất lượng từ người trong cuộc

Chính thức triển khai từ năm 2019, năm 2023 vừa qua chương trình liên kết BCU - UIT vừa “trình làng” lứa Cử nhân đầu tiên. Thủ khoa chương trình, tân Cử nhân Bùi Minh Khánh cho biết: “Điều khiến em tự tin nhất chính là khi đa số kiến thức học tập tại trường đều có khả năng ứng dụng vào công việc hiện tại. Em đã được tiếp thu những hiểu biết về ngành lập trình di động, lập trình web, xây dựng cơ sở dữ liệu thông qua các phần mềm liên quan. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cùng kinh nghiệm thực tiễn, ứng dụng, luôn được cập nhật liên tục đã giúp em có được công việc này”. Được biết, Minh Khánh đã tìm được công việc ưng ý trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp từ BCU.

Với hành trang toàn diện, Cử nhân chương trình BCU - UIT tự tin chinh phục mức thu nhập lý tưởng (Ảnh: BCU Việt Nam)

Cùng với định hướng phát triển tổng thể của UIT, chương trình Cử nhân liên kết BCU - UIT cũng liên tục được đầu tư để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, mang đến ngày càng nhiều cơ hội thụ hưởng giá trị giáo dục quốc tế cùng tiện ích hiện đại cho sinh viên. Đây sẽ luôn là một lựa chọn đáng quan tâm cho mọi thí sinh muốn tiếp cận chuẩn mực giáo dục quốc tế tại Việt Nam.

Năm 2024, chương trình tuyển sinh đào tạo 02 ngành gồm Khoa học máy tính và Mạng máy tính & An toàn thông tin. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline tuyển sinh 0909 300 994 (Cô Thuận) hoặc 090 883 1246 (Thầy Khanh) tại để được tư vấn chi tiết nhé!

Thảo Nguyên