Giáo sư Nhật Bản giảng bài cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Việt -Nhật

Sáng ngày 6/5, Giáo sư Takashi Ninomiya - Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Ehime, Nhật Bản đã có buổi dạy đầu tiên cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Việt - Nhật tại trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Buổi giảng dạy sẽ tập trung vào các hướng nghiên cứu về Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Học máy, Dịch máy. Lớp học nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên UIT, đây chính là cơ hội để sinh viên trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, đồng thời tạo ra một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế. Việc giảng dạy bằng tiếng Nhật của Giáo sư cũng giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Giáo sư Takashi Ninomiya sẽ có 3 buổi giảng dạy cho sinh viên UIT vào các ngày 6, 11 và 13. Đây không phải là lần đầu tiên giáo sư Takashi Ninomiya thỉnh giảng tại UIT. Trước đó, vào năm 2021, Giáo sư đã tham gia giảng dạy lớp Trí tuệ Nhân tạo thông qua hình thức trực tuyến vì tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hiện nay, giáo sư đang giảng dạy tại Khoa Điện tử và Kỹ thuật Thông tin, Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Ehime - là trường đại học công lập hàng đầu, có bề dày lịch sử hoạt động hơn 70 năm.

Đông đảo sinh viên UIT tham dự lớp học của Giáo sư Giáo sư Takashi Ninomiya

Trường Đại học Công nghệ Thông tin thường xuyên đón tiếp các Giáo sư, chuyên gia từ những trường đối tác quốc tế đến giao lưu, giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên, giảng viên. Trước đó giáo sư John F. Hurdle (Trường Đại học Utah - Hoa Kỳ) đến giảng cho sinh viên UIT về kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào y khoa, và trao đổi hoạt động liên kết đào tạo. Việc được gặp gỡ, học tập và giao lưu với nhiều chuyên gia của các trường đối tác quốc tế mang đến cho sinh viên UIT nhiều trải nghiệm mới lạ, nâng cao kiến thức và thúc đẩy tinh thần hội nhập.

Một số hình ảnh của buổi giảng dạy:

Như Ý