Giao lưu cùng Giáo sư Toru Ishida qua Talkshow “Agents and Avatar in the Metaverse”

Sáng ngày 22/3 tại hội trường A, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề “Agents and Avatar in the Metaverse”. Buổi Talkshow là cơ hội để các bạn sinh viên UIT gặp gỡ và trao đổi với Giáo sư Toru Ishida - Giáo sư thỉnh giảng xuất sắc của Đại học Baptist Hồng Kông, Giáo sư danh dự của Đại học Kyoto và là thành viên của IEEE (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử).

Đến tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, TS. Ngô Đức Thành - Trưởng khoa Khoa học Máy tính, cùng các thầy cô và các bạn sinh viên UIT.

PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân đại diện trao hoa và quà cho Giáo sư Toru Ishida

Buổi trò chuyện xoay quanh việc cùng xem xét các nghiên cứu trước đây về tác nhân (phần mềm tự động trong không gian ảo) và hình đại diện (hóa thân trong không gian ảo di chuyển dưới sự điều khiển của con người). Bên cạnh đó, chương trình còn thảo luận về nghiên cứu trong tương lai về tác nhân và hình đại diện trong Metaverse.

Giáo sư Toru Ishida đã có những chia sẻ cực kỳ bổ ích trong chương trình

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên UIT đến tham dự

Trong chương trình, rất nhiều bạn sinh viên UIT đã tích cực đặt câu hỏi để trao đổi với Giáo sư Toru Ishida về không gian ảo cũng như việc ứng dụng Metaverse trong cuộc sống. Các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng rất tích cực đưa ra các câu hỏi xoay quanh chủ đề và được Giáo sư Toru Ishida giải đáp kỹ lưỡng. Giáo sư cho biết con người sống cùng thế giới ảo sẽ có cả lợi ích và tác hại tùy vào việc sử dụng không gian ảo đó như thế nào. Ví dụ người trẻ sống trong không giao ảo quá nhiều sẽ trở nên lười vận động thế nhưng với những người già sức khỏe kém không đi được nhiều nơi thì du lịch trên không gian ảo lại là một lựa chọn thiết thực và tuyệt vời.

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả

Giáo sư Toru Ishida nhấn mạnh thế giới rất rộng lớn và có nhiều hướng nghiên cứu khác nhau. Các bạn sinh viên UIT may mắn được học tại một trường Đại học lớn, mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu đa lĩnh vực, giúp ích rất nhiều trong việc phát triển tương lai.

Chương trình là nơi để các bạn sinh viên học hỏi và trau dồi những kiến thức mới với chuyên gia ngoài giờ học

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí tích cực và sôi nổi. Các bạn sinh viên UIT đã mạnh dạn trao đổi với Giáo sư Toru Ishida bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật cho thấy việc tự tin khi sử dụng ngoại ngữ khi giao tiếp. Qua chương trình, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức về không gian ảo cũng như Metaverse, giúp thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các nghiên cứu liên ngành, giúp ích rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Thùy Linh