Gặp mặt chàng sinh viên năm 3 Nguyễn Huỳnh Minh Triết - đồng tác giả của 2 bài báo nghiên cứu khoa học, vừa nhận học bổng Pony Chung - Hàn Quốc trao tặng

Nguyễn Huỳnh Minh Triết là đồng tác giả của 2 bài báo nghiên cứu khoa học đăng tại Hội nghị quốc tế SoICT 2023. Không chỉ vậy, chàng sinh viên UIT xuất sắc nhận học bổng trị giá 600 USD/suất do Quỹ học bổng Pony Chung, Hàn Quốc trao tặng.

Chân dung chàng sinh viên Nguyễn Huỳnh Minh Triết

Thành tích nổi bật

Sinh viên năm 3 ngành Khoa học Máy tính - Nguyễn Huỳnh Minh Triết không ngừng nỗ lực trong học tập với kết quả xếp loại xuất sắc qua các học kỳ, đạt giải 3 cuộc thi AI - Challenge 2023. Không chỉ vậy, chàng sinh viên UIT còn tham gia nhiều hoạt động của trường và hoàn thành xuất sắc như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện.

Đặc biệt, hai bài báo nghiên cứu khoa học của Minh Triết "Optimizing Results in Aerial Images through Post-Processing Techniques on YOLOv7" và "Diverse Search Methods and Multi-Modal Fusion for High-Performance Video Retrieval" đã được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế SoICT 2023. Trong quá trình nghiên cứu, nam sinh UIT đã hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức chuyên ngành phục vụ cho việc nghiên cứu.

Bên cạnh đó, ngày 7/11/2023, Minh Triết đã vinh dự nhận được học bổng Pony Chung 2023 được cấp bởi Quỹ học bổng Pony Chung thuộc tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc. Học bổng không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn mang ý nghĩa động viên cho những cố gắng, nỗ lực của chàng sinh viên.

Đạt được thành tích nổi bật trên, chàng sinh viên năm 3 chia sẻ cảm xúc: “Đó là một hỗn hợp giữa hạnh phúc và tự hào vì công sức và nỗ lực đã được ghi nhận. Đồng thời, cũng có một chút áp lực và trách nhiệm mới, khi phải duy trì và vượt qua những kỳ vọng mà thành tích trước đó tạo ra. Tuy nhiên, đó cũng là động lực để tiếp tục đam mê nghiên cứu và không ngừng phát triển bản thân.”

Học cách đối diện với thất bại

Nghiên cứu khoa học luôn là hành trình dài, nhiều giai đoạn đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Với Minh Triết, thách thức lớn nhất là vấn đề thời gian, sự cân bằng giữa học tập trên trường và nghiên cứu. Mỗi tuần Triết đều lập kế hoạch chi tiết, xác định công việc ưu tiên, quan trọng, tiếp đến là những nhiệm vụ khác. Những buổi cuối ngày, nam sinh 2k3 luôn dành thời gian thư giãn cho các hoạt động cộng đồng hoặc vui chơi cùng bạn bè.

Nguyễn Huỳnh Minh Triết trong Lễ trao học bổng Pony chung năm 2023

Chàng sinh viên UIT luôn phải tự giác hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, học tập thêm nhiều kiến thức chuyên ngành phục vụ cho nghiên cứu. Bởi “Dù có sự hướng dẫn từ thầy cô, nhưng bản thân mỗi người nghiên cứu phải có tinh thần tự giác, vì không ai khác có thể giao việc cho mình ngoại trừ chính bản thân mình” - Minh Triết chia sẻ.

Đôi lúc, học cách đối mặt với thất bại cũng là một cách để thành công. Trước đó, trong quá trình tham gia nghiên cứu, Minh Triết đã trải qua 2 lần bị từ chối, mất đi động lực và quyết tâm để tiếp tục. Nhưng rồi bạn bè, thầy cô động viên, hành trình nghiên cứu của bạn lại tiếp tục và đạt được thành tích như hiện nay.

Chàng sinh viên năm 3 cũng đã chia sẻ cách để đạt được thành tích xuất sắc trên “Cần xác định mục tiêu học tập cụ thể và lên kế hoạch để đạt được chúng. Tận dụng thư viện, phòng lab, và các nguồn tài nguyên học thuật trên trường. Và điều quan trọng nhất là nhóm bạn đồng hành cùng nhau bởi mỗi thành viên có những kỹ năng học tập và phương pháp làm việc khác nhau, giúp tất cả mọi người học hỏi, phát triển và còn là nguồn hỗ trợ tinh thần giúp giảm căng thẳng và có một môi trường học tập tích cực.”

Với Minh Triết, UIT là một môi trường học tập tuyệt vời. Không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà nơi đây còn dạy cho sinh viên kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu, trong cuộc sống.

Như Ý