Skip to content Skip to navigation

Đón tiếp và làm việc với Học viện Công nghệ Singapore (Singapore Institute of Technology)

Sáng 03/7/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Học viện Công nghệ Singapore (Singapore Institute of Technology) - SIT. Tại đây, hai bên đã có những trao đổi để tìm kiếm những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Quang cảnh buổi làm việc

Làm việc với UIT, đoàn công tác SIT có: PGS. TS. May Lim - Hiệu phó Đào tạo; PGS. TS. Eric Chua - Giám đốc Viện Phát triển Giảng dạy; Ông Tam Chung - Quản lý chiến lược Viện Phát triển Giảng dạy và TS. Trần Bá Linh - Giảng viên Cao cấp, Viện Đào tạo Quốc tế UEH.

Về phía đại diện UIT đón tiếp đoàn gồm có: PGS.TS. Lê Đình Duy - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học & Khoa học Công nghệ; TS. Ngô Đức Thành - Trưởng khoa, Khoa học máy tính; ThS. Nguyễn Thành Hiệp - Bí thư Đoàn Trường; TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại.

Các đại diện đến từ Học viện Công nghệ Singapore

Buổi làm việc bắt đầu với phần trình bày của PGS. TS. May Lim về các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại và những thành tựu nổi bật của SIT trong thời gian qua. Đồng thời, các nghiên cứu khoa học tiên tiến của SIT cũng được giới thiệu, bao gồm các ứng dụng thực tế ảo (Virtual Reality) mang tính đột phá hay sáng kiến khung công nghệ giáo dục TEL (TEL framework and initiatives) của trường.

PGS. TS. May Lim - Hiệu phó Đào tạo SIT trình bày về các nghiên cứu của trường

Trong phần thảo luận, PGS.TS. Lê Đình Duy - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học & Khoa học Công nghệ của UIT đã đề xuất các hình thức hợp tác bao gồm việc cùng nghiên cứu, tổ chức các seminar dưới hình thức online hoặc offline, hợp tác triển khai các dự án thực tiễn và đồng giám sát (co-supervisor) các nghiên cứu, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng và hiệu quả giữa hai bên.

PGS.TS. Lê Đình Duy - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học & Khoa học Công nghệ của UIT

Cùng với đó, TS. Ngô Đức Thành - Trưởng Khoa Khoa học Máy tính, cũng nhận định rằng hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo - AI có nhiều tiềm năng và sẽ là một hướng phát triển quan trọng đối với Khoa Khoa học Máy tính nói riêng và UIT nói chung.

TS. Ngô Đức Thành - Trưởng Khoa, Khoa học Máy tính chia sẻ về định hướng đào tạo về AI tại UIT

Cũng trong buổi làm việc, cả 2 bên đã tiến đến thống nhất khả năng hợp tác tương lai tập trung vào ba lĩnh vực chính: sinh viên, học thuật và công nghệ giáo dục. Hợp tác nghiên cứu và phát triển các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên UIT tham gia các cuộc thi và chương trình trao đổi học tập tại SIT, mở ra cơ hội học hỏi và trải nghiệm trong một môi trường giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, SIT cũng hoan nghênh các giảng viên của UIT đến giảng dạy, nghiên cứu tại trường. Và tham gia các cuộc thi "Hackathon" và hội nghị về công nghệ giáo dục, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển kỹ năng cho cả sinh viên và giảng viên.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa UIT và SIT

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa UIT và SIT, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của hai trường. 

 

Singapore Institute of Technology – SIT, hay còn được biết đến với tên gọi Viện Công Nghệ Singapore, là ngôi trường Công lập hàng đầu tại Singapore, thành lập vào năm 2009. Năm 2005, Bộ giáo dục Singapore đề xuất thành lập nên Viện Chuyên ngành Bách khoa Quốc tế (Poly – FSI), nhằm khuyến khích các trường Bách Khoa tại Đảo quốc Sư tử hợp tác đào tạo với những trường Đại học Quốc tế, qua đó, thúc đẩy kinh tế nước nhà. Đến năm 2009, SIT được thành lập bởi Tan Chin Tiong – người từng giữ chức phó hiệu trưởng tại Đại học Quản lý Singapore. Qua thời gian, trường đã phát triển hơn 7000 sinh viên và 42 chương trình cấp bằng. 

Quỳnh Như