Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu “săn” sinh viên UIT

Không cần trực tiếp đến văn phòng các công ty, rất nhiều sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tìm kiếm được cơ hội việc làm thông qua “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp - UIT Career Day 2023” được diễn ra vào ngày 01/12 tại khuôn viên trường.

Đây là hoạt động thường niên của UIT, là dịp để sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu về cung - cầu tuyển dụng, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. UIT Career Day đã trở thành một trong những ngày hội việc làm về công nghệ thông tin lớn nhất phía Nam.

Doanh nghiệp lớn tài trợ Ngày hội gồm có: Công ty KMS Technology Việt Nam, VNG, KBTG Việt Nam; Công ty Sky Mavis, Athena; VinAI, ELCA và nhiều công ty khác như Netcompany, Employment Hero, GeoComply, FPT…

UIT Career Day thu hút được đông đảo sinh viên tham gia

Trong khuôn khổ UIT Career Day 2023, các doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo giới thiệu công ty, tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sinh viên UIT. Bên cạnh đó, hội thảo “Mavis Seeds” - chương trình được Sky Mavis thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ, sinh viên có niềm đam mê và khát vọng trở thành kỹ sư chuyên nghiệp cũng đã được diễn ra tốt đẹp dưới sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Tham gia UIT Career Day, các bạn sinh viên nhận được những quyền lợi như: nhận được tư vấn về cách viết và sửa CV; tham gia phỏng vấn nhanh với chuyên gia nhân sự của các công ty; được tư vấn, tham vấn về nghề nghiệp; có có hội thực tập, tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm đã trở thành không gian kết nối đặc biệt giữa nhà tuyển dụng và nguồn nhân lực trẻ, giúp sinh viên tìm hiểu được thị trường lao động của nhóm ngành công nghệ thông tin và truyền thông, yêu cầu hồ sơ, tập dượt phỏng vấn nhằm tích lũy kinh nghiệm, định hướng trước khi ra trường. Đây cũng là dịp để sinh viên UIT trau dồi, học hỏi thêm kỹ năng mềm như phỏng vấn, tự tin trước đám đông, giao lưu và xây dựng nhiều mối quan hệ với các “tiền bối”.

Nhiều doanh nghiệp thông qua ngày hội cũng đã tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với đơn vị.

Cùng xem lại một số hình ảnh của Ngày hội:

Như Ý