Cuộc thi lập trình thuật toán danh giá nhất UIT chính thức mở đăng ký

Trong tháng 05/2022, Liên chi Hội khoa Khoa học Máy tính, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tổ chức cuộc thi lập trình UIT COLLEGIATE PROGRAMMING CONTEST (UCPC)

Được biết, UCPC có tiền thân là UIT ACM - Cuộc thi lập trình thuật toán danh giá nhất của trường ĐH Công nghệ thông tin. Tuy mang một cái tên cùng diện mạo mới mẻ và năng động hơn, cuộc thi UCPC sẽ kế thừa hoàn toàn những giá trị truyền thống của 11 mùa UIT ACM trước đây. Bước đổi mới này nhằm khẳng định lại vai trò, vị trí cũng như xác định phương hướng phát triển cho Cuộc thi lập trình thuật toán danh giá nhất của trường.

Theo thông tin từ ban tổ chức, UCPC được tổ chức dựa trên format của Cuộc thi lập trình thi đấu nổi tiếng thế giới ICPC, với mục đích khuyến khích, đẩy mạnh phong trào học thuật, cũng như tạo ra sân chơi giữa sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin nói riêng và sinh viên các trường đại học, học sinh THPT có đam mê về lập trình thuật toán nói chung. Đây cũng là cơ hội để các bạn tiếp cận, nâng cao khả năng của bản thân trong lĩnh vực lập trình thi đấu. Điều này giúp các bạn có thể có những trải nghiệm trong môi trường lập trình thi đấu quốc tế. Đồng thời còn là dịp cho các doanh nghiệp tiếp cận và ươm mầm nhân lực chất lượng cao.

Đối tượng được đăng ký tham gia UCPC là tất cả sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin, cùng các sinh viên đến từ các trường đại học khác, các bạn học sinh Trung học phổ thông có yêu thích và muốn thử sức với phong cách thi lập trình sinh viên quốc tế có độ tuổi từ 15 - 23.

Lưu ý, các thí sinh sẽ đăng ký theo đội gồm 3 thành viên. Đối với các sinh viên đã có giải (giải nhất, nhì, ba) trong các kỳ thi cấp Quốc Gia trở lên (Học sinh giỏi Quốc gia, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, ICPC national/regional, ...) sẽ không được tham dự.

Phương Anh