Skip to content Skip to navigation

"Cử nhân quốc tế" đem đến cho bạn sự khác biệt

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực hấp dẫn với các bạn trẻ hiện nay. Trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế, kết nối với sinh viên toàn cầu, nhận bằng cử nhân giá trị quốc tế... chính là lựa chọn để chủ động hơn trong thị trường lao động thời đại toàn cầu hoá hiện đại

Tiếng Anh & kỹ năng mềm: Lợi thế của sinh viên chương trình quốc tế

Ngoại ngữ và kỹ năng mềm vốn được coi là những thử thách với không ít sinh viên nhóm ngành công nghệ, trở thành rào cản khiến nhiều bạn dù rất giỏi chuyên môn vẫn khó có cơ hội vào các công ty lớn, các tập đoàn nước ngoài. Bên cạnh hình thức theo học các khóa tiếng Anh bên ngoài, chương trình quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ này là cách giúp các bạn củng cố tiếng Anh chuyên ngành một cách hiệu quả, hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên môn.

 

Việc học cùng giảng viên nước ngoài giúp sinh viên tăng cường kỹ năng tiếng Anh (Ảnh: BCU Việt Nam)

Với yếu tố kỹ năng, các chương trình liên kết quốc tế được tổ chức thành các lớp học sĩ số nhỏ, tăng cường hình thức làm việc nhóm, thuyết trình và phản biện, thực hiện dự án thực tế,... để sinh viên có điều kiện phát triển kỹ năng làm việc. Một số sinh viên có thể gặp những khó khăn ban đầu cho chưa thích nghi được với hình thức học tập mới mẻ, song hình thức cố vấn học tập (academic advisor/counselor) - vốn phổ biến ở các nền giáo dục phát triển - sẽ kịp thời giúp sinh viên quen với yêu cầu học tập chủ động, hình thành tư duy chủ động trong công việc sau này.

Với nhóm ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT) đang khẳng định vị thế bởi chất lượng đào tạo vượt trội, sinh viên ra Trường có việc làm tốt, thu nhập cao & thành đạt. Đối tác chương trình liên kết quốc tế của UIT là Trường ĐH Birmingham City (BCU - Vương quốc Anh), một trường đại học có truyền thông đào tạo hơn 180 năm, hiện thuộc nhóm 601 - 800 trong bảng xếp hạng đại học World University Rankings.

 Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng do Trường ĐH Birmingham City (BCU - Vương quốc Anh) cấp, có giá trị quốc tế  (Ảnh: BCU Việt Nam)

Tiết kiệm chi phí du học, rộng cơ hội nghề nghiệp khi ra trường

Một chương trình liên kết chất lượng, được đảm bảo bởi uy tín của cả hai bên - trường thành viên ĐHQG-HCM và trường đối tác nước ngoài - chính là lựa chọn hàng đầu để sinh viên thụ hưởng các giá trị giáo dục quốc tế. Lựa chọn này cũng giúp các bạn tiết kiệm chi phí so với đi du học

Tại UIT, các chương trình Cử nhân Khoa học máy tính, Cử nhân Mạng máy tính và An toàn thông tin liên kết với BCU có mức học phí hợp lý, chỉ bằng ⅛ so với học phí khi du học tại Anh. Sinh viên có thể học toàn bộ 3.5 năm tại Việt Nam hoặc linh hoạt chuyển tiếp sang Anh học năm cuối (với học phí theo quy định của BCU); cả hai hình thức học tập đều được BCU chấp nhận và cấp bằng có giá trị quốc tế.

Bằng Cử nhân quốc tế giúp sinh viên nâng cao cơ hội trên thị trường lao động (Ảnh: BCU Việt Nam)

Bên cạnh đó, sinh viên chương trình liên kết quốc tế tại UIT còn được thụ hưởng nhiều tiện ích khác trong suốt quá trình học tập, có cố vấn học tập xuyên suốt khoá học, được tạo điều kiện gặp gỡ nhà tuyển dụng và trải nghiệm doanh nghiệp để tăng cường hiểu biết thực tế,...

Những hoạt động trải nghiệm này cũng chính là lợi thế giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ, có thể chủ động hơn trong hành trình nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp ưng ý nhất - dù sinh viên lựa chọn học tập toàn bộ trong nước hay chuyển tiếp nước ngoài, chọn làm việc hay tiếp tục học lên sau khi hoàn thành chương trình học.

Thảo Nguyên